Chiếc Mercedes-Benz EQS 580 mới đây đã được kênh YouTube chuyên thử nghiệm đánh lái xe mới km77 thách thức khả năng linh hoạt và kết quả, theo nguồn này công bố, không thực sự khả quan.

Cụ thể, kênh YouTube Tây Ban Nha khẳng định chiếc sedan thuần điện cỡ lớn chỉ có thể vượt qua bài thử của họ ở tốc độ thấp nhất có thể (để chấm đạt) là 72 km/h, tất cả các ngưỡng tốc độ cao hơn đều chứng kiến Mercedes-Benz EQS chèn đổ ít nhất một cột mốc.

Mercedes-Benz EQS 2022 thử nghiệm đánh lái

Cũng ở tốc độ trên, tốc độ xe dần bị kéo xuống còn 64 km/h ở giữa bài thử và tốc độ khi hoàn tất chỉ còn 52 km/h. Hệ thống đánh lái cả 2 trục trên EQS giúp xe nhanh nhạy hơn một phần nhưng cũng khiến trải nghiệm cầm lái xe khá khác so với bình thường và yêu cầu người lái phải mất thời gian làm quen.

Mercedes-Benz EQS - Mẫu xe điện sắp bán ở Việt Nam gây thất vọng trong bài thử đánh lái - Ảnh 2.

Bánh sau trên EQS có khả năng quay tối đa 10 độ.

Về phần Mercedes-Benz S-Class đời mới, "bản gốc" này vượt qua bài test của km77 ở tốc độ 74 km/h mà không cần công nghệ trên trợ giúp. Theo lý giải của km77, trọng lượng nặng nề hơn của EQS (2.670 kg so với chỉ 2.060 kg của S-Class, nghĩa là nặng hơn gần một phần ba) là nguyên nhân chính khiến độ nhanh nhạy chiếc sedan điện kém xa bản chạy xăng.

Thử nghiệm đánh lái Mercedes-Benz S-Class 2021

Tham khảo: Carscoops

Mercedes-Benz EQS - Mẫu xe điện sắp bán ở Việt Nam gây thất vọng trong bài thử đánh lái - Ảnh 4.
https://autopro.com.vn/mercedes-benz-eqs-mau-xe-dien-sap-ban-o-viet-nam-gay-that-vong-trong-bai-thu-danh-lai-20220131081840349.chn