Mercedes-Benz công bố dự án SUV EQB thuần điện tại triển lãm Thượng Hải vào tháng 4 vừa qua nhưng thông tin chi tiết xe tới giờ mới được công bố tại Munich. Theo khẳng định của thương hiệu Đức, Mercedes-Benz EQB sẽ sớm mở bán rộng rãi trên toàn cầu vào đầu 2022 thay vì gói gọn tại Trung Quốc như hiện nay.

Mercedes-Benz EQB chính thức mở bán: Giá dự kiến quy đổi 1,2 tỷ đồng, nội thất hệt như GLB - Ảnh 1.

Sử dụng khung gầm chung với Mercedes-Benz GLB thay vì khung gầm thuần điện chuyên dụng, Mercedes-Benz EQB sẽ có 2 cấu hình là EQB 300 và EQB 350. Cả 2 được xác nhận trang bị kết cấu mô tơ truyền động đôi tạo thành hệ dẫn động 2 cầu.

Mercedes-Benz EQB chính thức mở bán: Giá dự kiến quy đổi 1,2 tỷ đồng, nội thất hệt như GLB - Ảnh 2.

Tầm vận hành tối đa của Mercedes-Benz EQB là 420 km theo chuẩn WLTP kém hơn đối thủ Audi Q4 E-Tron một chút nhưng chấp nhận được vì xe có tối đa 7 chỗ ngồi thay vì 5 như đối thủ đồng hương.

Mercedes-Benz EQB 300 có công suất 225 mã lực, mô-men xoắn 390 Nm trong khi bản EQB 350 nâng các thông số trên lên đáng kể ở 288 mã lực, 521 Nm. Cả 2 xe mất khoảng 8 giây để chạm ngưỡng 100 km/h, tốc độ tối đa cũng được giới hạn ở 160 km/h để tiết kiệm năng lượng cũng như tăng tuổi thọ ắc quy.

Các phiên bản Mercedes-Benz EQB mô tơ đơn dẫn động cầu trước và bản ắc quy cỡ lớn giúp tăng mạnh tầm vận hành đều đã được xác nhận sẽ ra mắt sau.

Mercedes-Benz EQB chính thức mở bán: Giá dự kiến quy đổi 1,2 tỷ đồng, nội thất hệt như GLB - Ảnh 6.
Mercedes-Benz EQB chính thức mở bán: Giá dự kiến quy đổi 1,2 tỷ đồng, nội thất hệt như GLB - Ảnh 7.

Mercedes-Benz EQB sẽ chính thức mở bán rộng rãi vào đầu 2022 với biểu giá cụ thể công bố sau, dự kiến khởi điểm vào khoảng 54.000 USD.

Mercedes-Benz EQB hoàn chỉnh, chờ ngày mở bán

Tham khảo: Carscoops

Mercedes-Benz EQB chính thức mở bán: Giá dự kiến quy đổi 1,2 tỷ đồng, nội thất hệt như GLB - Ảnh 9.