Mercedes-Benz đưa Học viện lái xe an toàn trở lại phía Nam

Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) sẽ thiết kế nội dung của Học viện lái xe an toàn Mercedes-Benz (MBDA) năm 2018 trên cả địa hình on-road và off-road thông qua 4 bài tập khác nhau. 

Mercedes-Benz đưa Học viện lái xe an toàn trở lại phía Nam - Ảnh 1.

MBV sẽ mang đến sự kiện lần này hơn 30 xe để phục vụ lái thử, từ A-Class, S-Class, GLA đến GLS. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể trải nghiệm các mẫu xe hiệu năng cao như Mercedes-AMG A 45 4MATIC và Mercedes-AMG CLA 45 4MATIC.

Mercedes-Benz đưa Học viện lái xe an toàn trở lại phía Nam - Ảnh 2.

MBDA 2018 được thực hiện với sự giám sát và hướng dẫn của 10 huấn luyện viên trong và ngoài nước - là các tay đua chuyên nghiệp với nhiều thành tích ở các môn thể thao tốc độ khác nhau.

Ngoài các bài tập cơ bản như phanh và chuyển hướng đột ngột, giúp cảm nhận hệ thống ABS/BAS hay kiểm soát xe trên bề mặt trượt giúp cảm nhận hệ thống ESP, khách hàng sẽ được đào tạo kỹ năng qua cua theo vạch đường đua lý tưởng (Racing Line) và kiểm soát trượt với vỏ xe Easy Drift. 

Mercedes-Benz đưa Học viện lái xe an toàn trở lại phía Nam - Ảnh 3.

Trong bài tập off-road, khác với hình thức tốc độ cao (Rally) của năm 2017, đường chạy của năm nay được bố trí nhiều chướng ngại vật hơn để nâng cao độ khó.

Chương trình còn có các khu vực dành riêng cho khách hàng nữ và khu vực trò chơi trẻ em. Các khách hàng nữ sẽ được hướng dẫn tính năng Hỗ trợ đỗ xe chủ động. Với MBDA 2018, Mercedes-Benz hi vọng sẽ huấn luyện và cấp chứng chỉ cho hơn 600 khách hàng và khách mời. 

Mercedes-Benz đưa Học viện lái xe an toàn trở lại phía Nam - Ảnh 4.

Để đăng ký tham dự chương trình, khách hàng có thể liên hệ các đại lý ủy quyền của Mercedes-Benz tại phía Nam. Ban tổ chức sẽ bố trí xe đưa đón mỗi ngày và xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh cho những khách hàng có nhu cầu.

Ảnh: Mercedes-Benz Việt Nam