Mercedes-Benz dồn sức cho xe điện: Sẵn sàng tung SUV điện của GLE, GLS mang tên EQE, EQS

Sedan thuần điện chủ lực của Mercedes-Benz là EQS vừa chính thức chào sân với tư cách "tiên phong" cho một tương lai nơi đội hình toàn cầu của thương hiệu Đức xoay quanh 2 chữ xe điện. Với thiết kế khác lạ và công nghệ đỉnh cao hơn hẳn so với Mercedes-Benz S-Class, EQS có thể nói không xứng với danh xưng "S-Class của xe điện" mà đáng được tôn trọng nhiều hơn.

Khác biệt lớn nhất giữa EQS và S-Class nằm ở khung gầm mà theo giám đốc thiết kế Mercedes-Benz Gorden Wagener cho phép họ khai thác những hướng đi độc đáo, mới lạ hơn nhiều so với bộ khung có phần gò bó của xe chạy động cơ đốt trong. 

Mercedes-Benz dồn sức cho xe điện: Sẵn sàng tung SUV điện của GLE, GLS mang tên EQE, EQS - Ảnh 1.

Vị lãnh đạo này cũng khẳng định thời điểm người dùng được tiếp cận phiên bản SUV của EQS và cả EQE (ngang hàng E-Class cũ) không còn quá xa.

Vị lãnh đạo Mercedes-Benz rất tự tin gọi EQS và EQE SUV là "SUV của tương lai" với công nghệ và thiết kế thiết lập nên một tiêu chuẩn mới cho làng xe điện hạng sang, giải phóng chúng khỏi mối ràng buộc với đội hình xe chạy động cơ. Tâm điểm của EQS SUV vẫn sẽ là màn Hyperscreen khổng lồ dù chưa chắc EQE đã may mắn như vậy.

"Hòa hợp, thống nhất, hiện đại cùng khả năng khí động học đỉnh cao" vẫn sẽ là những tiêu chí để Mercedes-Benz xây dựng nên thiết kế EQS SUV.

Tham khảo: AutoExpress

Mercedes-Benz dồn sức cho xe điện: Sẵn sàng tung SUV điện của GLE, GLS mang tên EQE, EQS - Ảnh 2.