Mercedes-Benz có thể ra mắt A-Class sedan ngay trong tháng 4

Với Triển lãm New York và Geneva đã lùi lại phía sau, giờ là lúc thị trường xe toàn cầu hướng tới những sự kiện tâm điểm mới. Triển lãm Bắc Kinh mở cửa cho công chúng từ 25/4 tới đây là một trong số đó. Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là tới ngày khai mạc, thông tin về các dòng xe xuất hiện tại Bắc Kinh đã bắt đầu lộ diện ra ngoài.

Một trong những tờ báo hàng đầu về ô tô tại Đức là Auto Bild khẳng định Mercedes-Benz sẽ sử dụng sự kiện tại Trung Quốc để giới thiệu phiên bản sedan đầu tiên trong lịch sử A-Class tới khách hàng. Nằm dưới chiếc CLA trong đội hình của Mercedes-Benz, xe sẽ sớm có mặt tại các thị trường trọng yếu như Mỹ và Trung Quốc trong năm nay.

Mercedes-Benz có thể ra mắt A-Class sedan ngay trong tháng 4 - Ảnh 1.

Cạnh tranh với Audi A3 và BMW 1-Series Sedan (bản FWD, chỉ có mặt tại Trung Quốc), thành viên mới của gia đình A-Class sở hữu thiết kế nội/ngoại thất cùng thông số kỹ thuật dựa trên bản hatchback nguyên mẫu ra mắt đầu năm nay. Điều này không hẳn là tồi, nhất là khi nội thất xe được đánh giá là cực kỳ đáng tiền trong khi chỉ là dòng xe thấp nhất của Mercedes-Benz.

Tại Trung Quốc, A-Class sedan sẽ có thêm 1 phiên bản chiều dài cơ sở lớn (LWB) theo đúng hướng đi mà hãng xe Đức đã làm với C-Class. Cấu hình này sẽ giúp mang lại 1 tùy chọn đáng tiền hơn cho những khách hàng mong muốn sở hữu 1 dòng xe rộng mà không có khả năng nâng cấp lên các sản phẩm cao cấp hơn (A-Class lên C-Class, C-Class lên E-Class).

Cũng theo tờ Auto Bild, Bắc Kinh sẽ là địa điểm BNMW ra mắt chiếc M2 Competition 410 mã lực và concept xe điện iX3 – tiền thân của dòng BMW X3 EV ra mắt vào 2020.

Ảnh: Motor1