Ngoại thất 

Mercedes-Benz CLS đấu Audi A7: Cặp đôi xứng tầm - Ảnh 2.

Trong khi Mercedes-Benz mới áp dụng một số ít đường thẳng để tạo ra những sự mới mẻ cho CLS thì Audi sử dụng gần như 100% phong cách này để tạo hình A7. Chính vì thế, dù cùng là những mẫu coupe 4 cửa nhưng thiết kế của CLS thiên về hướng sang trọng, mạnh mẽ, trong khi Audi vẫn tiếp tục sản xuất ra những mẫu xe với thiết kế thanh lịch và thể thao và có phần nam tính hơn.

Mercedes-Benz CLS đấu Audi A7: Cặp đôi xứng tầm - Ảnh 3.

Dải đèn định vị ban ngày và thiết kế mặt ca-lăng trên Mercedes-Benz CLS được lấy cảm hứng từ mẫu AMG GT Coupe

Mercedes-Benz CLS đấu Audi A7: Cặp đôi xứng tầm - Ảnh 4.

Mặt trước của Audi A7 được lấy cảm hứng từ người đàn anh A8, khác biệt nằm ở dải LED định vị với 13 bóng đặt dọc. Thiết kế gây nên khá nhiều tranh cãi về mặt thẩm mỹ.

Mercedes-Benz CLS đấu Audi A7: Cặp đôi xứng tầm - Ảnh 5.

Phía sau, Mercedes-Benz CLS được thiết kế đơn giản và vẫn giữ lại nét truyền thống với phần đuôi cụp. Trong khi Audi A7 bắt mắt hơn với cụm đèn hậu được nối liền, pô xe được giấu đi nhường chỗ cho cản sau mạ chrome.

Nội thất 

Mercedes-Benz CLS đấu Audi A7: Cặp đôi xứng tầm - Ảnh 6.

Hệ thống giải trí của Mercedes-Benz CLS được trang bị màn hình trung tâm 12,3 inch. Bên cạnh đó, phải kể tới chế độ "Energizing Comfort", giúp bạn có thể kiểm soát điều hòa, ánh sáng, mùi hương và âm thanh để có thể cảm thấy dễ chịu nhất. Hàng ghế sau có đủ diện tích cho 3 người, với khả năng gập 40/60.

Mercedes-Benz CLS đấu Audi A7: Cặp đôi xứng tầm - Ảnh 7.

Không có cụm màn hình lớn như Mercedes-Benz CLS, cách bố trí nội thất của A7 vẫn tuân theo truyền thống với 1 màn hình sau tay lái, 1 màn hình điều khiển hệ thống giải trí, màn hình còn lại quản lý điều hoà và những chức năng khác. Sử dụng nhiều đường thẳng xuyên suốt trong thiết kế làm nội thất A7 thực sự giống một mẫu xe concept.

Động cơ

Mercedes-Benz CLS đấu Audi A7: Cặp đôi xứng tầm - Ảnh 8.

Về động cơ, phiên bản CLS 350d và CLS400d đều được trang bị động cơ diesel turbo 3.0L và hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4MATIC. Thông số công suất lần lượt là 282 và 335 mã lực với khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 5,7 và 5,0 giây. CLS450 4MATIC với động cơ 3.0L turbo tăng áp 6 xy-lanh thẳng hàng kết hợp cùng động cơ điện 48V. Động cơ đốt trong sản sinh 362 mã lực với mô-men xoắn 500Nm trong khi động cơ điện EQ Boost đóng góp 21 mã lực với mô-men xoắn 250Nm. Xe tăng tốc từ 0-100km chỉ trong 4,8 giây.

Mercedes-Benz CLS đấu Audi A7: Cặp đôi xứng tầm - Ảnh 9.

Audi A7 mới chỉ công bố 1 phiên bản sử dụng động cơ TFSI V6 Turbocharge dung tích 3.0l, kết hợp hộp số tự động 7 cấp S-tronic và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian Quattro cho ra công suất cực đại 340 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500Nm. Xe tăng tốc từ 0-100km/h trong 5,3 giây, chậm hơn đối thủ đến thừ Mercedes-Benz. Các phiên bản khác trang bị 4 hoặc 6 xy-lanh cùng tuỳ chọn máy dầu sẽ được Audi ra mắt sau khi phiên bản động cơ TFSI V6 Turbocharge dung tích 3.0L được sản xuất.

Các công nghệ an toàn

Mercedes-Benz CLS mới được trang bị hàng loạt công nghệ an toàn tương tự như những chiếc S-Class, gồm: phanh khẩn cấp tự động AEB, hỗ trợ giữ làn xe và giới hạn tốc độ, sử dụng bản đồ và hệ thống điều hướng để tính toán các hành vi của lái xe. CLS cũng được trang bị công nghệ giao tiếp giữa các xe "Vehicle-to-X". Ngay hệ thống treo cũng có đến 3 tuỳ chọn cho khách hàng, trong đó có một lựa chọn là hệ thống treo khí nén. Trong đó nổi bật là Pre Safe Sound, phát ra tiếng ồn để bảo vệ màng nhĩ từ những âm thanh và tiếng ồn áp suất cao xảy ra khi va chạm.

Mercedes-Benz CLS đấu Audi A7: Cặp đôi xứng tầm - Ảnh 10.

Không hề thua kém, A7 cũng được trang bị hàng loạt các công nghệ hỗ trợ hiện đại như màn hình hiển thị trên kính lái HUD, buồng lái ảo Virtual Cockpit. Đặc biệt, công nghệ hỗ trợ lái xe Audi AI giúp tài xế có thể dễ dàng hơn trong việc đỗ xe, hay điều khiển chiếc xe của mình thông qua điện thoại thông minh.

Mercedes-Benz CLS đấu Audi A7: Cặp đôi xứng tầm - Ảnh 11.

Giá bán

Mercedes-Benz CLS đấu Audi A7: Cặp đôi xứng tầm - Ảnh 12.

Giá bán đề xuất của Mercedes-Benz CLS là 76.000 USD trong khi con số của Audi A7 là 80.000 USD. Cả 2 mẫu xe đều dự kiến đến tay khách hàng vào đầu năm 2018.