Bức ảnh được Mercedes-Benz công bố cho thấy mẫu xe này sẽ được trình làng với hai biến thể là sedan và wagon. Mặc dù hình ảnh không cho thấy được nhiều đường nét thiết kế của xe nhưng phần hông xe vẫn giữ thiết kế giống với "người tiền nhiệm". Ngoài ra, biến thể wagon sẽ cao hơn phiên bản sedan một chút, có khả năng đây chính là phiên bản mang tên All-Terrain từng bị bắt gặp khi chạy thử trên đường trước đây.

Mercedes-Benz C-Class thế hệ mới tiếp tục nhá hàng thiết kế trước giờ G: Chuẩn một tiểu S-Class sang chảnh - Ảnh 1.

Tuy nhiên, cũng có thể hãng xe Đức cố tình đặt vị trí của phiên bản wagon cao hơn để người xem có thể nhìn được hình dáng của xe.

Sự thay đổi chủ yếu sẽ nằm ở phía trước/sau xe, nội thất và cấu trúc khung gầm của xe. Chiều dài của Mercedes-Benz C-Class 2022 dự kiến được kéo thêm khoảng 6 cm, trục cơ sở được nới thêm 2,5 cm so với phiên bản cũ giúp tăng không gian cho hàng ghế sau.

Thiết kế nội thất của C-Class mới sẽ thừa hưởng nhiều từ "người anh" S-Class với một màn hình 12,3 inch sau vô-lăng để hiển thị thông tin xe, một màn hình cảm ứng kích thước 12,8 inch ở bệ điều khiển trung tâm được tích hợp hệ thống MBUX thế hệ hai.

Mercedes-Benz C-Class wagon (trái) và sedan từng bị bắt gặp khi đang chạy thử.

Động cơ của Mercedes-Benz C-Class 2022 sẽ là loại 4 xy-lanh thay vì 6 xy-lanh bởi sự hạn chế của diện tích khoang máy. Thậm chí phiên bản AMG nhiều khả năng cũng sẽ sử dụng loại động cơ này và kết hợp thêm mô-tơ điện để có công suất trên 500 mã lực. Hộp số đi kèm theo xe là loại tự động 9 cấp.

Tham khảo: Motor1

Mercedes-Benz C-Class thế hệ mới tiếp tục nhá hàng thiết kế trước giờ G: Chuẩn một tiểu S-Class sang chảnh - Ảnh 3.