Thế hệ C-Class hiện tại đã đạt tổng doanh số toàn cầu lên tới 2,5 triệu xe trong vòng đời của mình, qua đó chứng minh sức hút của bộ khung hiện tại và Mercedes-Benz có vẻ không muốn phá hỏng công thức thành công của mình. Đến thời điểm hiện tại, hàng trăm ảnh chụp lại phiên bản thử nghiệm tại châu Âu đều cho thấy ngoại thất C-Class đời mới chọn cách tiếp cận an toàn, tuy nhiên nội thất xe phần lớn vẫn là một bí ẩn… cho đến ngày hôm nay.

Theo đó, YouTuber Mr. Benz đã được Mercedes-Benz mời trải nghiệm trước khu vực cabin của C-Class, cụ thể hơn là phiên bản AMG Line. Dù Mercedes-Benz vẫn ẩn giấu đi nhiều chi tiết nổi bật của C-Class, ta vẫn có thể nhận ra chiếc sedan sẽ thừa hưởng kết cấu màn hình kép khổ lớn của chủ lực S-Class ra mắt cuối năm ngoái.

Mercedes-Benz C-Class lộ nội thất đỉnh cao

Bảng đồng hồ full kỹ thuật số có kích thước 12,3 inch trong khi màn trung tâm là 12,8 inch, khác chăng là bảng đồng hồ không có khả năng hiển thị 3D giống chủ lực S-Class, còn lại màn trung tâm trên S-Class và C-Class hoàn toàn tương đồng theo xác nhận của kỹ sư trưởng dự án C-Class là Christian Frueh.

Trước đó, các phiên bản thử nghiệm chỉ dùng màn tạm cỡ nhỏ và vẫn giữ lại một số nút bấm cảm ứng/vật lý, nhiều khả năng đó sẽ là bản tiêu chuẩn còn màn full kích cỡ là trang bị ngoài.

Vô lăng chấu kép trên C-Class cũng được lấy từ các dòng xe cấp cao hơn. Màn HUD trên thế hệ mới có kích thước gấp đôi đời cũ. Frueh cũng xác nhận toàn bộ 100% các tùy chọn động cơ trên C-Class đều sử dụng công nghệ hybrid.

Mercedes-Benz C-Class đời mới khoe màn hình khổng lồ ngang S-Class - Ảnh 2.

Ngoài trải nghiệm cabin, Mr. Benz còn được cầm lái C-Class trên cao tốc Autobahn với tốc độ tối đa quan sát được trong video lên tới 252 km/h. Cũng trong giai đoạn này vị kỹ sư trưởng còn hé lộ C-Class có cả công nghệ đánh lái trục sau cao cấp.

Mercedes-Benz C-Class đời mới sẽ chính thức ra mắt vào 23/2 tới.

Tham khảo: Carscoops, Motor1

Mercedes-Benz C-Class đời mới khoe màn hình khổng lồ ngang S-Class - Ảnh 3.