Trong buổi livestream tối nay, Mercedes-Benz tại Việt Nam (MBV) đã công bố rằng họ sẽ phân phối mẫu C-Class thế hệ mới, với phiên bản C 300 AMG Limited Edition có số lượng giới hạn. Đặc biệt hơn, C 300 AMG Limited Edition sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức thay vì lắp ráp trong nước.

Mercedes-Benz C 300 AMG 2022 chính thức có lịch bán tại Việt Nam: Thêm bản giới hạn, nhập khẩu từ Đức - Ảnh 1.

Tuy nhiên, các hình ảnh chi tiết, thời gian xuất hiện tại Việt Nam cũng như giá bán của Mercedes-Benz C 300 AMG Limited Edition vẫn chưa được công bố. Còn các phiên bản khác của Mercedes-Benz C-Class thế hệ mới dự kiến sẽ được lắp ráp trong nước vào khoảng quý 3 năm sau, theo chia sẻ của một tư vấn bán hàng. Trước đó vào khoảng giữa năm nay, một số đại lý của Mercedes-Benz trong nước đã bắt đầu nhận đặt cọc thế hệ mới của mẫu C-Class.

Mercedes-Benz C-Class mới được ví như tiểu S-Class. Mẫu xe này có nhiều điểm tương đồng với "đàn anh" từ ngoài vào trong và khác biệt lớn nhất là kích thước. So với thế hệ cũ, C-Class thế hệ mới tăng 63,5 mm chiều dài và 10 mm chiều rộng. Chiều dài cơ sở tăng 25,4 mm. Nhờ đó không gian ghế sau được mở rộng, khoảng đầu thêm 15 mm và khoảng để chân nới thêm 20 mm. Cốp xe vẫn giữ nguyên thể tích 507 lít.

Thiết kế C-Class 2022 có thay đổi lớn nhất ở phần đầu và đuôi, trong khi kiểu dáng tổng thể giữ nguyên. Cụm đèn trước và sau mảnh hơn, thay đổi hoàn toàn đồ hoạ LED bên trong. Lưới tản nhiệt đổi sang dạng hình thang với bên dưới mở rộng so với bên trên.

Nội thất mẫu xe này càng giống với một phiên bản thu nhỏ của S-Class với 2 màn hình đặt rời, trong đó có màn hình 12,3 inch sau vô-lăng và màn hình 11,9 inch nằm dọc tích hợp MBUX mới nhất. Với bản tiêu chuẩn thì màn hình sau vô-lăng có kích thước 10,5 inch còn màn hình trung tâm 9,5 inch. Sử dụng loại màn hình khổng lồ mới nên nội thất C-Class cũng giản lược nút bấm. 

Mercedes-Benz C 300 AMG 2022 chính thức có lịch bán tại Việt Nam: Thêm bản giới hạn, nhập khẩu từ Đức - Ảnh 3.

Mercedes-Benz C-Class phiên bản cao cấp có màn hình kích thước lớn.

Mercedes-Benz C 300 AMG 2022 chính thức có lịch bán tại Việt Nam: Thêm bản giới hạn, nhập khẩu từ Đức - Ảnh 4.

Trong khi phiên bản thấp hơn sẽ có màn hình "khiêm tốn" hơn.

Nếu giống với thị trường nước ngoài, bản C 300 sẽ dùng động cơ mới mã M254 với công nghệ mild hybrid. Máy I4 dung tích 2 lít cho công suất 255 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm và được hỗ trợ thêm bởi mô-tơ điện. Hộp số vẫn là loại tự động 9 cấp nhưng có kích thước nhỏ gọn hơn và nhẹ hơn 30% so với loại cũ.

Mercedes-Benz C 300 AMG 2022 chính thức có lịch bán tại Việt Nam: Thêm bản giới hạn, nhập khẩu từ Đức - Ảnh 6.
Mercedes-Benz C 300 AMG 2022 chính thức có lịch bán tại Việt Nam: Thêm bản giới hạn, nhập khẩu từ Đức - Ảnh 7.