Đã qua rồi ngày đội hình toàn cầu của BMW chỉ có độc nhất một chiếc SUV là X5, giờ các dòng xe thuộc phân khúc này của thương hiệu xứ Bavaria trải dài mọi hạng mục kích cỡ từ lớn tới nhỏ, từ giá cao tới giá thấp với không dưới 7 thành viên chính (chưa tính xe điện).

Tuy nhiên, chừng đó có vẻ là chưa đủ với BMW khi họ vẫn muốn khai thác thêm phân khúc SUV siêu lớn giá đỉnh cao và sự bổ sung mới nhất là X8/X8 M (còn có thể sử dụng tên XM) chuẩn bị ra mắt. Xe đã được chủ tịch BMW Oliver Zipse gián tiếp đề cập tới trong buổi phỏng vấn với kênh CNBC khi khẳng định "một mẫu xe đỉnh cao hoàn toàn mới" sẽ sớm được đưa vào lắp ráp vào cuối năm tại nhà máy Spartanburg.

Mercedes-Benz, Audi và Lexus phải dè chừng với một mẫu xe hoàn toàn mới của BMW - Ảnh 1.

Cơ sở tại Mỹ này là nơi phần lớn các dòng SUV của BMW trong khu vực từ X3 tới X6 được lắp ráp, vậy nên danh tính dòng xe "bí ẩn" mà chủ tịch hãng nói tới khó lòng là cái tên khác ngoài X8.

Hệ thống truyền động trên dòng SUV đỉnh cao này là loại hybrid sạc điện kết hợp động cơ V8 4.4L tăng áp kép kết hợp mô tơ điện đơn cho tổng công suất 750 mã lực nhiều khả năng cũng sẽ xuất hiện trên M5 đời mới ra mắt vào 2023.

Mercedes-Benz, Audi và Lexus phải dè chừng với một mẫu xe hoàn toàn mới của BMW - Ảnh 2.

Về thiết kế, BMW X8 không khác biệt quá nhiều so với đàn em X7 bên dưới với thay đổi rõ ràng nhất là trần xe cong giống coupe hơn. Hàng ghế thứ 3 nhiều khả năng cũng xuất hiện dưới dạng tùy chọn trên dòng tên mới, tuy nhiên cấu hình chủ lực sẽ chỉ sử dụng 4 ghế đơn.

BMW X8 dự kiến sẽ ra mắt ngay cuối năm nay và mở bán hoàn chỉnh từ 2022 với giá khởi điểm rơi vào khoảng 140.000 USD.

Tham khảo: Motor1

Mercedes-Benz, Audi và Lexus phải dè chừng với một mẫu xe hoàn toàn mới của BMW - Ảnh 3.