Mercedes-Benz B-Class thế hệ mới lộ thêm thông tin trước ngày ra mắt

Nói như vậy không có nghĩa ngoại thất xe không có nhiều thay đổi khi những tấm ảnh chụp lại B-Class trong quá trình chạy thử cho thấy thiết kế xe đẹp và bóng bẩy hơn phiên bản hiện hành khá nhiều. Thay vì giữ dáng vẻ của R-Class như trước (giờ đã ngưng sản xuất), B-Class 2019 nay tương đồng với các dòng sản phẩm khác của Mercedes-Benz như A-Class nhiều hơn.

Mercedes-Benz B-Class thế hệ mới lộ thêm thông tin trước ngày ra mắt - Ảnh 1.

Phần đầu xe chứng kiến tản nhiệt cũ đi kèm bộ đôi đèn pha mới góc cạnh hơn. Đèn hậu cũng áp dụng cách thiết kế tương tự và cả 2 đều lớn hơn trên A-Class một chút.

Mercedes-Benz B-Class thế hệ mới lộ thêm thông tin trước ngày ra mắt - Ảnh 2.

Tương tự thế hệ thứ 2, nội thất thế hệ thứ 3 B-Class sẽ tập trung vào 2 mảng không gian rộng rãi và tính thực tiễn, đồng thời bổ sung các công nghệ an toàn và tiện nghi hiện đại. Xét về mặt thẩm mỹ, cụm điều khiển trung tâm trên B-Class ngắn hơn người anh A-Class 2019 một chút trong khi tương đồng về các chi tiết còn lại.

Mercedes-Benz B-Class thế hệ mới lộ thêm thông tin trước ngày ra mắt - Ảnh 3.

Cả 2 cấu hình tiêu chuẩn và cao cấp của nội thất B-Class đều đã được chụp lại, một sử dụng hệ thống 2 màn hình 7 inch và một sử dụng màn hình dài dạng đơn. Giao diện hoàn toàn mới MBUX là bước tiến trên thế hệ lần này, trái với A-Class buộc phải sử dụng hệ thống cũ vì phần cứng chưa cho phép.

Mercedes-Benz B-Class thế hệ mới lộ thêm thông tin trước ngày ra mắt - Ảnh 4.

Về hệ thống truyền động, B-Class mới được kỳ vọng sẽ sử dụng chung các tùy chọn với A-Class mới ngoại trừ bản AMG. Một cấu hình hybrid sẽ là lựa chọn hợp lý hơn cho Mercedes-Benz thay vì 1 bản hiệu suất cao khi xét tới mục đích sử dụng của dòng xe này.

Mercedes-Benz B-Class thế hệ mới lộ thêm thông tin trước ngày ra mắt - Ảnh 5.

Mercedes-Benz B-Class thế hệ thứ 3 sẽ ra mắt vào năm 2019 với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là BMW 2-Series Active Tourer.

Ảnh: Carscoops