Việc hãng Mercedes-AMG đang phát triển một mẫu siêu xe cực mạnh đã không còn là bí mật trong làng ô tô thế giới. Mới đây, hãng Mercedes-AMG tiếp tục khiến người hâm mộ sôi sục khi công bố những thông số đầu tiên của siêu xe có tên mã Project One.

Dự kiến trình làng trong triển lãm Frankfurt 2017 diễn ra vào tháng 9 năm nay, Mercedes-AMG Project One sẽ được trang bị hệ dẫn động phát triển từ công nghệ xe đua.

Theo đó, "trái tim" của Mercedes-AMG Project One là động cơ xăng V6, tăng áp, dung tích 1,6 lít, kết hợp với 2 máy phát điện mô-tơ. Trong đó, máy phát điện đầu tiên sẽ chuyển hóa động năng bị thất thoát trong quá trình phanh thành điện. Máy phát điện còn lại sẽ chuyển hóa nhiệt bị thất thoát của hệ thống xả thành điện.

Hệ dẫn động hybrid gợi liên tưởng đến Honda NSX 2017 này được kỳ vọng sẽ tạo ra công suất tối đa lên đến 1.000 mã lực, tương tự xe đua. Theo Mercedes-AMG, siêu xe Project One có thể hoàn thành quãng đường 30 km chỉ bằng năng lượng điện.

"Chúng tôi sẽ lắp 4 mô-tơ điện, 2 trên cầu trước, 1 trên trục khuỷu và 1 trên bộ tăng áp của động cơ cho Mercedes-AMG Project One", ông Tobias Moers, giám đốc nhãn hiệu Mercedes-AMG, khẳng định.

"Chúng tôi sẽ dùng pin hiệu suất cao như xe đua F1 giúp Mercedes-AMG Project One hoàn thành quãng đường 30 km. Ngoài ra, chúng tôi đặt mục tiêu giảm trọng lượng của xe xuống còn 1.300 kg", ông Moers cho biết thêm.

Cũng theo ông Moers, động cơ của Mercedes-AMG Project One sẽ có vòng tua máy tối đa trên 10.000 vòng/phút, thực tế là 11.000 vòng/phút. Hệ dẫn động mạnh mẽ của siêu xe này sẽ kết hợp với hộp số sàn tuần tự thay vì ly hợp kép phức tạp hơn.

"Chúng tôi sẽ sử dụng hộp số sàn tự động AMT vì chẳng có loại ly hợp kép nào có thể đáp ứng được động cơ có vòng tua máy lên đến 11.000 vòng/phút", ông Moers giải thích.

Mercedes-AMG Project One - Siêu xe mạnh 1.000 mã lực, giá 55,3 tỷ Đồng - Ảnh 1.

Hình ảnh phác họa chính thức của siêu xe Mercedes-AMG Project One

Hiện Mercedes-AMG chưa tiết lộ thời gian tăng tốc của siêu xe Project One mà chỉ đề cập đến vận tốc tối đa. "Đây không phải là siêu xe có vận tốc tối đa lớn. Chúng tôi sẽ giới hạn vận tốc tối đa dưới 350 km/h. Thay vào đó, chúng tôi sẽ tập trung vào lốp, thiết kế khí động học và sự cân bằng", ông Moers nói.

Chưa hết, ông Moers còn khẳng định Mercedes-AMG Project One có thể vận hành như xe thương mại thông thường. "Chúng tôi sẽ phát triển một chương trình tập huấn đặc biệt để hỗ trợ chủ xe. Tuy nhiên, việc sử dụng xe sẽ không phức tạp như khách hàng tưởng", ông Moers tiết lộ thêm.

"Khi nghe nói xe được áp dụng công nghệ F1, nhiều người đã hỏi tôi: 'Liệu có cần một đội hỗ trợ hay loại nhiên liệu riêng cho xe không?' Câu trả lời của tôi là 'Không'. Đây là mẫu xe có thể lưu thông trên đường phố. Bạn có thể sạc điện cho xe ngay trong garage nhà riêng. Bạn có thể đổ xăng Ron 98 cho xe. Thế thôi", ông Moers nói.

Dự kiến, sẽ chỉ có đúng 275 chiếc Mercedes-AMG Project One được sản xuất và bán ra thị trường. Ông Moers hi vọng sẽ bán hết xe trước khi triển lãm Frankfurt 2017 khai mạc. Hiện đã có 1.000 người tỏ ra quan tâm đến siêu xe này.

Tất nhiên, Mercedes-AMG Project One không hề rẻ với giá bán sau thuế lên đến 2,275 triệu Euro, tương đương 55,3 tỷ Đồng. Từ giữa năm 2018, Mercedes-AMG Project One sẽ bắt đầu được giao cho khách hàng.