Một trong 4 chiếc Mercedes-AMG GTS hiếm hoi tại Việt Nam mới đây đã được rao bán với giá hết sức đáng chú ý. Chiếc Mercedes-AMG GTS xuất hiện trong bài viết thuộc model 2016. Thú vị hơn cả, xe từng thuộc sở hữu của doanh nhân nổi tiếng Nguyễn Quốc Cường (Cường "đô-la"). Sau nhiều lần thay áo bằng phương pháp đổi decal, siêu phẩm của Mercedes-Benz được trở về màu sơn đỏ nguyên bản khi rao bán.

Mercedes-AMG GTS từng thuộc sở hữu Cường đô-la rao bán hơn 3 tỷ đồng, rẻ hơn 8,6 tỷ đồng xe mua mới chính hãng - Ảnh 1.

Mercedes-AMG GTS thế hệ này lần đầu tiên ra mắt thế giới vào năm 2014 tại triển lãm Frankfurt và được đánh giá là đối thủ đáng gờm của dòng xe huyền thoại Porsche 911.

Mercedes-AMG GTS từng thuộc sở hữu Cường đô-la rao bán hơn 3 tỷ đồng, rẻ hơn 8,6 tỷ đồng xe mua mới chính hãng - Ảnh 2.

Ngoại thất của xe gần như được giữ nguyên bản tính tới thời điểm hiện tại. Hệ thống chiếu sáng của Mercedes-AMG GTS là LED High Performance. Đèn hậu dạng LED, cặp ống xả kép mạ chrome, cản sau dạng chia gió tương tự xe F1.

Phía dưới nắp ca-pô là động cơ turbo V8 4.0L mã hiệu M178 cho công suất tối đa 510 mã lực và mô-men xoắn cực đại 650 Nm. Xe có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 3,8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 311 km/h.

Khoang nội thất của Mercedes-AMG GTS được bọc da Nappa và điểm xuyết nhiều chi tiết mạ chrome. Phần ghế ôm lưng người lái đã xuống cấp thấy rõ. Về tiện nghi, xe có cửa sổ trời toàn cảnh, gương chống chói. Hệ thống điều khiển trung tâm được trang bị màn hình 8,8 inch. Console được thiết kế với cảm hứng lấy từ những chiếc chiến đấu cơ, người dùng sẽ vẫn dễ dàng sử dụng touchpad quen thuộc của Mercedes-Benz.

Mercedes-AMG GTS từng thuộc sở hữu Cường đô-la rao bán hơn 3 tỷ đồng, rẻ hơn 8,6 tỷ đồng xe mua mới chính hãng - Ảnh 4.

Hiện tại, chiếc Mercedes-AMG GTS phiên bản 2016 đang được giao bán với giá 140.000 USD (khoảng 3,3 tỷ đồng), chỉ đắt hơn khoảng 400 triệu đồng so với một chiếc E 300 AMG và rẻ hơn tới 8,6 tỷ đồng so với một chiếc Mercedes-AMG GTS được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam.


Ảnh: Tony Phạm


Mercedes-AMG GTS từng thuộc sở hữu Cường đô-la rao bán hơn 3 tỷ đồng, rẻ hơn 8,6 tỷ đồng xe mua mới chính hãng - Ảnh 5.