Sự ra đời của hashtag trên mạng xã hội đem lại sự tiện lợi cho người dùng mỗi khi cần tìm kiếm. Tuy nhiên, hashtag cũng gây ra không ít hiểu lầm tai hại như dưới đây.

Cách đây không lâu, Mercedes-AMG đã tuyên bố việc siêu xe GT R thiết lập một kỷ lục mới trên đường đua quốc tế Buddh ở Ấn Độ. Theo đó, Mercedes-AMG GT R đã hoàn thành một vòng đua Buddh với thời gian 2 phút 9,8 giây. Với thành tích này, Mercedes-AMG GT R đã trở thành mẫu xe thương mại có thời gian hoàn thành một vòng đường đua Buddh ngắn nhất.

Mercedes-AMG GT R lập kỷ lục trên đường đua, Nissan ăn mừng vì tưởng bở - Ảnh 1.

Chiếc Mercedes-AMG GT R lập kỷ lục trên đường đua Buddh.

Trước đó, mẫu xe từng nắm giữ kỷ lục tại đường đua này là Mercedes-Benz SLS AMG. Người cầm lái chiếc Mercedes-AMG GT R lập kỷ lục là tay lái Christian Hohenadel.

Chẳng có gì lạ khi thông tin về kỷ lục mới của Mercedes-AMG GT R được lan truyền nhanh chóng trên mạng. Không ít người đã dùng hashtag #GTR khi chúc mừng thành tích của Mercedes-AMG GT R trên mạng. Chính hashtag này đã khiến Nissan Ấn Độ nhầm tưởng chiếc xe lập kỷ lục tốc độ là GT-R của mình.

Chưa hết, Nissan Ấn Độ còn chia sẻ bài viết của một người dùng Twitter có tên Sirish Chandran để ăn mừng kỷ lục của GT-R. Điều đáng nói là trong bài đăng của Sirish Chandran có kèm theo ảnh rất rõ ràng của siêu xe Mercedes-AMG GT R trên đường đua Buddh.

Mercedes-AMG GT R lập kỷ lục trên đường đua, Nissan ăn mừng vì tưởng bở - Ảnh 2.

Nissan Ấn Độ "tưởng bở" và ăn mừng trên Twitter.

Khi chia sẻ bài viết này trên Twitter, Nissan Ấn Độ viết: "Thêm một kỷ lục huyền thoại nữa được lập bởi Nissan GT-R". Sau đó, bài đăng của Nissan Ấn Độ trên Twitter đã nhanh chóng bị xóa đi. Tuy nhiên, một số cư dân mạng đã kịp chụp màn hình để lưu lại sự nhầm lẫn khó hiểu này của Nissan Ấn Độ.

Như đã biết, Mercedes-AMG GT R là siêu xe lần đầu tiên ra mắt trong Lễ hội tốc độ Goodwood 2016. Trong triển lãm GIIAS 2017 diễn ra tại Indonesia vừa qua, siêu xe này cũng đã cập bến Đông Nam Á.

"Trái tim" của Mercedes-AMG GT R là động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít, tạo ra công suất tối đa 585 mã lực và mô-men xoắn cực đại 700 Nm tại dải vòng tua từ 1.900 - 5.500 vòng/phút. So với Mercedes-AMG GT, siêu xe này mạnh hơn 75 mã lực.

Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số ly hợp kép 7 cấp, giúp Mercedes-AMG GT R tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,6 giây và đạt vận tốc tối đa 318 km/h. Có được điều này cũng một phần là nhờ trọng lượng 1.554 kg của Mercedes-AMG GT R.

Tại thị trường Mỹ, Mercedes-AMG GT R Coupe 2018 có giá khởi điểm từ 157.000 USD, tương đương 3,56 tỷ Đồng.