Mercedes-AMG GT Concept - Ô tô thể thao 4 chỗ, mạnh hơn cả siêu xe - Ảnh 1.

Sau những hình ảnh úp mở, cuối cùng hãng Mercedes-Benz cũng đã vén màn mẫu xe thể thao hạng sang Mercedes-AMG GT Concept hoàn toàn mới trong triển lãm Geneva 2017. Đúng như kỳ vọng, Mercedes-AMG GT Concept thực sự là một cỗ máy rất ấn tượng.

Mercedes-AMG GT Concept - Ô tô thể thao 4 chỗ, mạnh hơn cả siêu xe - Ảnh 2.

Sau khi xem hình ảnh của Mercedes-AMG GT Concept, nhiều người đánh giá đây là nỗ lực thành công nhất trong việc kết hợp giữa sự đa dụng của xe sedan với thiết kế mềm mại của dòng coupe.

Mercedes-AMG GT Concept - Ô tô thể thao 4 chỗ, mạnh hơn cả siêu xe - Ảnh 3.

Tương tự AMG GT Coupe hiện đang được bày bán trên thị trường, Mercedes-AMG GT Concept cũng có thiết kế tổng thể khá tròn trịa.

Mercedes-AMG GT Concept - Ô tô thể thao 4 chỗ, mạnh hơn cả siêu xe - Ảnh 4.

Một số chi tiết trên Mercedes-AMG GT Concept khá giống với dòng AMG GT Coupe hiện tại như cụm đèn pha siêu mảnh...

Mercedes-AMG GT Concept - Ô tô thể thao 4 chỗ, mạnh hơn cả siêu xe - Ảnh 5.

... và đèn hậu tạo hiệu ứng 3D.

Mercedes-AMG GT Concept - Ô tô thể thao 4 chỗ, mạnh hơn cả siêu xe - Ảnh 6.

Tuy nhiên, so với AMG GT Coupe, Mercedes-AMG GT Concept có phần thân dài hơn để đủ chỗ cho 2 cửa và 2 chỗ ngồi nữa.

Mercedes-AMG GT Concept - Ô tô thể thao 4 chỗ, mạnh hơn cả siêu xe - Ảnh 7.

Ngoài ra, Mercedes-AMG GT Concept còn có thiết kế gợi liên tưởng đến CLS-Class thế hệ đầu tiên với hình vòm cung kéo dài từ kính chắn gió, qua nóc đến đuôi xe.

Mercedes-AMG GT Concept - Ô tô thể thao 4 chỗ, mạnh hơn cả siêu xe - Ảnh 8.

Bên sườn xe xuất hiện 2 camera kỹ thuật số thay gương chiếu hậu truyền thống, mang đến thiết kế khí động học hơn cho Mercedes-AMG GT Concept.

Mercedes-AMG GT Concept - Ô tô thể thao 4 chỗ, mạnh hơn cả siêu xe - Ảnh 9.

Trong khi đó, ở hốc gió giữa cũng như hai bên góc đầu xe có cửa chớp linh hoạt để tạo sự cân bằng giữa hiệu quả khí động học và khả năng làm mát động cơ.

Mercedes-AMG GT Concept - Ô tô thể thao 4 chỗ, mạnh hơn cả siêu xe - Ảnh 10.

Đằng sau xe có ống xả nằm giữa, cộng thêm điểm nhấn nữa là bộ khuếch tán gió thể thao. Theo Mercedes-Benz, Mercedes-AMG GT Concept sẽ trở thành nguồn cảm hứng thiết kế cho các dòng xe thương mại trong tương lai của hãng.

Mercedes-AMG GT Concept - Ô tô thể thao 4 chỗ, mạnh hơn cả siêu xe - Ảnh 11.

"Trái tim" của Mercedes-AMG GT Concept là hệ dẫn động hybrid, kết hợp giữa máy xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít và mô-tơ điện nằm phía sau. Hệ dẫn động tạo ra công suất tối đa 805 mã lực, truyền sức mạnh tới cả 4 bánh.

Mercedes-AMG GT Concept - Ô tô thể thao 4 chỗ, mạnh hơn cả siêu xe - Ảnh 12.

Nhờ đó, Mercedes-AMG GT Concept có thể tăng tốc từ 0-97 km/h trong thời gian chưa đến 3 giây. Với những thông số này, Mercedes-AMG GT Concept nhanh và mạnh không kém siêu xe như Lamborghini Aventador S hay Ferrari 812 Superfast.

Mercedes-AMG GT Concept - Ô tô thể thao 4 chỗ, mạnh hơn cả siêu xe - Ảnh 13.

Hiện hãng Mercedes-Benz chưa tiết lộ thời điểm tung phiên bản thương mại của Mercedes-AMG GT Concept ra thị trường. Theo tin đồn, Mercedes-AMG GT Concept phiên bản sản xuất sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2018 dưới cái tên GT4 để cạnh tranh với Porsche Panamera.