Mới đây, chiếc Mercedes-AMG G63 màu trắng thuộc sở hữu của một đại gia Đà Lạt đã được nâng cấp bản độ đến từ hãng Topcar - thương hiệu chuyên độ xe của Nga, biến đây trở thành chiếc Mercedes-AMG G63 đầu tiên tại Việt Nam nhận được gói độ này.

Sau chiếc Rolls-Royce dán decal thủ công, đại gia Đà Lạt lại gây sốt với Mercedes-AMG G63 độ độc nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Chiếc Mercedes-AMG G63 độ Topcar độc nhất Việt Nam. Phía đằng sau là chiếc Rolls-Royce Wraith màu đỏ.

Bộ bodykit trang bị trên chiếc G63 màu trắng này có tên Inferno Light với sự thay đổi chủ yếu ở mặt thẩm mỹ, nhiều chi tiết mới được bổ sung và làm từ sợi carbon như ốp cản trước, ốp hông, ốp cản sau, cánh gió cố định trên nóc và ốp bánh xe dự phòng.  

Ốp cản trước mới được thiết kế với ba hốc gió nhằm tối ưu tính khí động học và tích hợp thêm dải đèn LED ban ngày ở hai bên. Hãng độ Topcar còn lồng ghép logo thương hiệu là hình con cá mập vào một số chi tiết như cánh gió trên nóc hay ốp bánh dự phòng.

Nếu để ý kỹ sẽ thấy nắp capo cũng được thay mới với sự xuất hiện thêm của các khe gió nhằm tăng khả năng thoát nhiệt trong khoang động cơ, đồng thời chính trang bị này cũng được làm từ sợi carbon.

Hông xe có sự bổ sung của ốp hông mới bên cạnh hệ thống ống xả nguyên bản cũng được thay thế thành loại titan, chế tạo bởi hãng Akrapovic. Loại ống xả này có trọng lượng nhẹ hơn khoảng 16kg, tăng công suất của động cơ thêm 11 mã lực và 20 Nm. 

Sau chiếc Rolls-Royce dán decal thủ công, đại gia Đà Lạt lại gây sốt với Mercedes-AMG G63 độ độc nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Như đã đề cập ở trên, gói độ Inferno Light chỉ thay đổi ở mặt ngoại thất nên động cơ V8, dung tích 4,0 lít tăng áp kép của G63 này vẫn sản sinh công suất tối đa là 577 mã lực và mô-men xoắn 850 Nm. Tuy vậy, nhờ hệ thống ống xả Akrapovic, công suất sẽ tăng lên mức 588 mã lực và 870 Nm. Đi kèm với đó là hộp số tự động 9 cấp.

Hiện tổng số tiền mà vị đại gia Đà Lạt phải bỏ ra để nâng cấp vẫn là một ẩn số. Vị đại gia này đang sở hữu trong tay một chiếc Rolls-Royce Wraith màu đỏ mới gây xôn xao gần đây vì cách dán decal.

Ảnh: Phong Ho

Sau chiếc Rolls-Royce dán decal thủ công, đại gia Đà Lạt lại gây sốt với Mercedes-AMG G63 độ độc nhất Việt Nam - Ảnh 4.