Trong thời gian qua cứ mỗi tháng McLaren lại công bố 1 dự án mới và tháng 12 này cũng không ngoại lệ. Sau khi siêu xe Speedtail trình làng trong tháng 11, McLaren đã giới thiệu bộ sưu tập McLaren 570S có tên "Racing Through the Ages" để tôn vinh những điểm nhấn trên đường đua của chính mình kể từ khi thương hiệu Anh Quốc ra đời.

McLaren tung bộ sưu tập 6 chiếc 570S cùng lúc - Ảnh 1.

Theo đó, 6 chiếc 570S bao gồm 3 tông ngoại thất khác nhau là Muriwai, Papaya Spark và Sarthe Grey chia đều cho mỗi cặp Coupe và Spider mui trần. Theo lý giải của MSO, Muriwai sử dụng tông màu xanh – trắng giống những mẫu xe đua đầu tiên của Bruce McLaren tại New Zealand.

McLaren tung bộ sưu tập 6 chiếc 570S cùng lúc - Ảnh 2.

Trong khi đó, Papaya Spark chọn điểm nhấn là tông màu cam rực rỡ lấy cảm hứng từ xe đua McLaren trong giai đoạn thập niên 1960 – 1970 lẫn xe đua F1 ngày nay. 

McLaren tung bộ sưu tập 6 chiếc 570S cùng lúc - Ảnh 3.

Cuối cùng, Sarthe Grey tôn vinh một sự kiện duy nhất: chiến thắng của McLaren tại đường đua Le Mans 1995. Mỗi phiên bản có một số chi tiết đặc biệt riêng chẳng hạn bản Muriwai có biểu tượng kiwi trên cánh gió.

McLaren tung bộ sưu tập 6 chiếc 570S cùng lúc - Ảnh 4.

Thêm nữa, mỗi chiếc trong bộ sưu tập đều có huy hiệu "1 of 6 – Racing Through the Ages" để thể hiện độ hiếm của mình. Mỗi xe đều trang bị gói độ ngoại thất riêng, cánh gió sau thể thao, ống xả mạ titanium, la zăng hợp kim trọng lượng nhẹ 10 chấu đen bóng và các đường kẻ đa màu trên ca pô, trần xe lẫn nội thất.

McLaren tung bộ sưu tập 6 chiếc 570S cùng lúc - Ảnh 5.
McLaren tung bộ sưu tập 6 chiếc 570S cùng lúc - Ảnh 6.

Tham khảo: TopGear