Một doanh nghiệp nhập khẩu xe tư nhân tại Việt Nam đã "chào hàng" siêu xe McLaren Speedtail tới đại gia trong nước. Theo thông tin người này tiết lộ, hiện chỉ có duy nhất một chiếc McLaren Speedtail để các đại gia đưa về garage. Mức giá bán được tiết lộ là lên tới 4,5 triệu USD, tức hơn 103 tỷ đồng. Con số trên rất có thể chưa bao gồm các loại thuế để nhập khẩu về Việt Nam cũng như chi phí để cho ra biển số.

McLaren Speedtail chào hàng đại gia Việt: Giá bán hơn 100 tỷ đồng, chỉ 1 chiếc mới ‘đập hộp’ - Ảnh 1.
McLaren Speedtail chào hàng đại gia Việt: Giá bán hơn 100 tỷ đồng, chỉ 1 chiếc mới ‘đập hộp’ - Ảnh 2.

Chiếc McLaren Speedtail được doanh nghiệp này rao bán thuộc 1 trong 28 chiếc Speedtail được phân phối cho thị trường Bắc Mỹ với số km đã đi là 0 km, tức xe ở tình trạng mới "đập hộp".

McLaren Speedtail là chiếc xe thứ 4 nằm trong Series Ultimate của thương hiệu Anh Quốc, các mẫu xe trước đó lần lượt là McLaren F1, P1 và Senna. Về mặt thiết kế, Speedtail gây ấn tượng hơn cả nhờ thân xe đều được làm bằng sợi carbon, toàn bộ thiết kế tổng thể gần như không có khe hở, tránh tạo ra lực cản không khí nhằm tối ưu tính khí động học. Gương bên cũng được đổi sang loại gương bên ảo thay thế bằng camera và có thể ẩn mình vào thân xe. 

McLaren Speedtail chào hàng đại gia Việt: Giá bán hơn 100 tỷ đồng, chỉ 1 chiếc mới ‘đập hộp’ - Ảnh 3.
McLaren Speedtail chào hàng đại gia Việt: Giá bán hơn 100 tỷ đồng, chỉ 1 chiếc mới ‘đập hộp’ - Ảnh 4.
McLaren Speedtail chào hàng đại gia Việt: Giá bán hơn 100 tỷ đồng, chỉ 1 chiếc mới ‘đập hộp’ - Ảnh 5.

Nội thất Speedtail đủ chỗ cho 3 người ngồi. Ghế lái được chế tác bằng chất liệu sợi carbon, đặt ở chính giữa ca-bin. 2 ghế phụ nằm ở 2 bên được tích hợp luôn vào khung thân nối liền. Hệ thống điều khiển trên táp lô Speedtail chỉ có thể được mô tả bằng cụm từ hiện đại với các màn hình độ phân giải cao và cảm ứng chiếm trọn không gian trước mặt người lái, số nút bấm vật lý và công tắc bị lược giản tới mức tối đa.

McLaren Speedtail chào hàng đại gia Việt: Giá bán hơn 100 tỷ đồng, chỉ 1 chiếc mới ‘đập hộp’ - Ảnh 6.
McLaren Speedtail chào hàng đại gia Việt: Giá bán hơn 100 tỷ đồng, chỉ 1 chiếc mới ‘đập hộp’ - Ảnh 7.
McLaren Speedtail chào hàng đại gia Việt: Giá bán hơn 100 tỷ đồng, chỉ 1 chiếc mới ‘đập hộp’ - Ảnh 8.

McLaren Speedtail sử dụng động cơ V8, dung tích 4,0 lít tăng áp kép, kết hợp động cơ điện cho tổng công suất tối đa lên tới 1.036 mã lực giúp xe tăng tốc từ 0 lên 300 km/h chỉ trong 12,8 giây, nhanh hơn cả Bugatti Chiron (13,1 giây). Tất cả sức mạnh được truyền qua hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp. Sẽ chỉ có 106 chiếc McLaren Speedtail được sản xuất.

McLaren Speedtail chào hàng đại gia Việt: Giá bán hơn 100 tỷ đồng, chỉ 1 chiếc mới ‘đập hộp’ - Ảnh 9.