McLaren Sabre bất ngờ ra mắt sớm, mạnh hơn siêu phẩm Senna mà Hoàng Kim Khánh đang sở hữu

Trong khi các quốc gia phương Tây đang tưng bừng đón Giáng sinh, McLaren đã bất ngờ công bố chi tiết Sabre – siêu xe được dự đoán phải đầu năm sau mới ra mắt. Thực tế, đơn vị công bố thông tin về Sabre không phải là tổng hành dinh Woking mà là đại lý Beverly Hills, Mỹ - quốc gia duy nhất nơi khách hàng có thể đặt mua Sabre.

McLaren Sabre bất ngờ ra mắt sớm, mạnh hơn siêu phẩm Senna mà Hoàng Kim Khánh đang sở hữu - Ảnh 1.

Trái với các tin đồn trước đó về hệ thống truyền động hybrid 1.000 mã lực, Sabre sử dụng động cơ V8 tăng áp kép đốt trong thuần túy với dung tích xy-lanh 4 lít cho công suất 824 mã lực, mô-men xoắn 800 Nm.

McLaren Sabre bất ngờ ra mắt sớm, mạnh hơn siêu phẩm Senna mà Hoàng Kim Khánh đang sở hữu - Ảnh 3.

Với những thông số trên, Sabre là xe V8 mạnh nhất trong lịch sử McLaren (không tính xe hybrid). Với tốc độ tối đa 351 km/h, đây cũng là xe 2 chỗ ngồi nhanh nhất của thương hiệu tới từ Woking (Speedtail hay F1 nhanh hơn đều có 3 ghế).

McLaren Sabre bất ngờ ra mắt sớm, mạnh hơn siêu phẩm Senna mà Hoàng Kim Khánh đang sở hữu - Ảnh 5.

Kết hợp với độ hiếm cực cao (McLaren chỉ sản xuất 15 xe, chưa kể chỉ khách hàng Bắc Mỹ được ưu tiên đặt hàng), giá của McLaren Sabre chắc chắn không thấp hơn mức 7 chữ số và có thể tăng mạnh trong tương lai 2, 3 năm nữa. Đại diện của McLaren xác nhận Sabre chỉ bán hạn chế tại Mỹ là vì được chế tạo tuân thủ quy định vận hành của quốc gia này nhưng không nói rõ chi tiết là gì.

Tham khảo: Motor1

McLaren Sabre bất ngờ ra mắt sớm, mạnh hơn siêu phẩm Senna mà Hoàng Kim Khánh đang sở hữu - Ảnh 6.