McLaren hé lộ thêm thông tin về siêu xe Speedtail hoàn toàn mới

Theo chia sẻ mới nhất của CEO McLaren Mike Flewitt, Speedtail (tên ban đầu khi được hé lộ hồi tháng trước là BP23) sẽ có công suất lên tới gần 1.000 mã lực (chính xác là 987). Chia sẻ với tờ Top Gear trong buổi phỏng vấn độc quyền với báo này, vị lãnh đạo McLaren cũng công bố thêm một chi tiết khác rằng xe nằm trong phân khúc hybrid với hệ thống truyền động được nâng cấp lên từ P1.

"Chúng tôi nhắm tới tăng cường các tính năng khác trên Speedtail thay vì chỉ chăm chăm vào động cơ. Tôi vẫn nhớ thời điểm McLaren ra mắt P1, rất nhiều người từng nói rằng chúng tôi đáng lẽ nên sử dụng động cơ V12. Tuy nhiên, họ cần hiểu rằng đó không phải điểm mấu chốt – P1 đã làm chính xác những gì chúng tôi cần và sở hữu chính xác những đặc tính mà chúng tôi muốn", Mike Flewitt chia sẻ.

McLaren Speedtail: Siêu xe GT mạnh mẽ nhất tới từ thương hiệu Anh Quốc

Dù Speedtail sở hữu đầy đủ tố chất để trở thành dòng xe McLaren nhanh nhất trong lịch sử (và có thể là cả nhanh nhất thế giới), Mike cho biết thương hiệu Anh Quốc không hề muốn theo đuổi yếu tố này. Điều này có nghĩa Koenigsegg Agera RS – mẫu xe nhanh nhất thế giới hiện tại (447 km/h) vẫn có thể "ăn no ngủ kỹ" thêm một thời gian nữa, ít nhất là cho tới khi đối thủ Bugatti Chiron nghiêm túc thể hiện sức mạnh trên đường đua.

Hiện, McLaren Speedtail đã... bán hết ngay cả khi có mức giá khởi điểm không hề rẻ là 2,2 triệu USD. Có tổng cộng 106 chiếc được McLaren sản xuất.

Tham khảo: TopGear