McLaren 720S độ N-Largo độc nhất Việt Nam của doanh nhân Vũng Tàu bất ngờ xuất hiện tại Sài Gòn - Ảnh 1.

Cuối tuần qua, chiếc McLaren 720S độ N-Largo độc nhất Việt Nam của doanh nhân Vũng Tàu đã bất ngờ xuất hiện trước cửa khách sạn Continental Saigon, nơi vốn được giới mộ điệu ưu ái đặt tên "Thánh địa siêu xe Sài Gòn". Địa điểm này nằm ở trên đường Đồng Khởi, Q.1, TP. HCM.

McLaren 720S độ N-Largo độc nhất Việt Nam của doanh nhân Vũng Tàu bất ngờ xuất hiện tại Sài Gòn - Ảnh 2.

Chiếc 720S này hoàn thành công đoạn nâng cấp gói độ N-Largo do Novitec thiết kế và phát triển vào tháng 6/2020, sau hơn 1 tháng thi công. Đáng chú ý, chỉ có 15 bộ bodykit tương tự được tung ra trên toàn thế giới.

Phần lớn ngoại thất nguyên bản của chiếc McLaren 720S đều được thay thế bằng phần vỏ xe hoàn toàn mới do Novitec thiết kế (chỉ duy nhất cửa xe vẫn được giữ nguyên). Bộ vỏ mới được làm từ chất liệu carbon có độ cứng cao nhưng đồng thời rất nhẹ.

Ngoài ra, chiều rộng của xe được tăng lên 6 cm ở khu vực vòm bánh trước, trong khi bánh sau tăng thêm 13 cm so với nguyên bản để hãng độ Đức bổ sung thêm các khe hút gió, qua đó tăng khả năng làm mát cũng như tối ưu tính khí động học của chiếc xe thể thao.

McLaren 720S độ N-Largo độc nhất Việt Nam của doanh nhân Vũng Tàu bất ngờ xuất hiện tại Sài Gòn - Ảnh 5.

Việc phần vỏ xe như vòm bánh, nắp capo, nắp động cơ.. được thay mới hoàn toàn mang tới ưu điểm khi chủ nhân không cần phải cắt gọt phần vỏ xe "zin" như những siêu xe độ Liberty Walk khác tại Việt Nam. Phần vỏ mới nguyên bản chỉ có màu đen thô, sau đó các chi tiết này được đem đi sơn lại thành màu tím Lantana Purple giống với màu sơn ban đầu.

McLaren 720S độ N-Largo độc nhất Việt Nam của doanh nhân Vũng Tàu bất ngờ xuất hiện tại Sài Gòn - Ảnh 6.

Phía đầu xe được thiết kế mới lấy cảm hứng từ siêu xe triệu độ Senna như nắp capo và khe gió ở cản trước. Sang đến phần hông xe, vòm bánh được bổ sung khe gió giúp giảm thiểu nhiễu động không khí khi di chuyển ở tốc độ cao.

McLaren 720S độ N-Largo độc nhất Việt Nam của doanh nhân Vũng Tàu bất ngờ xuất hiện tại Sài Gòn - Ảnh 7.

Ở phía đuôi, chiếc McLaren 720S N-Largo được trang bị một cánh gió mới, thiết kế hai tầng độc đáo.

McLaren 720S độ N-Largo độc nhất Việt Nam của doanh nhân Vũng Tàu bất ngờ xuất hiện tại Sài Gòn - Ảnh 8.

Hệ thống ống xả cũng được độ lại, mang thương hiệu Fi cho ra âm thanh uy lực hơn. Ở ngoại thất của xe còn xuất hiện chất liệu Forged Carbon ở một số chi tiết như cản trước/sau, khe gió nắp capo, cánh gió phía sau và phần đầu ống xả.

McLaren 720S độ N-Largo độc nhất Việt Nam của doanh nhân Vũng Tàu bất ngờ xuất hiện tại Sài Gòn - Ảnh 9.

Dù nhận được thay đổi toàn diện về mặt ngoại thất, động cơ của xe vẫn được giữ nguyên bản khiến không ít người cảm thấy tiếc nuối. Khối động cơ V8 dung tích 4,0 lít tăng áp kép vẫn cho công suất 710 mã lực và mô-men xoắn đạt 770 Nm thay vì nâng lên 806 mã lực và 878 Nm mô-men xoắn như cấu hình trọn vẹn của McLaren 720S N-Largo, thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h khi đó sẽ giảm xuống 2,7 giây so với 2,9 giây hiện tại.

Ảnh: Hoàng Bảo

McLaren 720S độ N-Largo độc nhất Việt Nam của doanh nhân Vũng Tàu bất ngờ xuất hiện tại Sài Gòn - Ảnh 10.