McLaren 570S từng thuộc sở hữu của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường tái xuất với ngoại thất bắt mắt - Ảnh 1.

Một nhân vật có tiếng trong giới mua bán, nhập khẩu xe đã đăng tải những hình ảnh mới nhất của một chiếc McLaren 570S. Theo nguồn tin riêng, đây là chiếc xe thể thao từng gắn liền với tên tuổi doanh nhân Nguyễn Quốc Cường.

McLaren 570S từng thuộc sở hữu của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường tái xuất với ngoại thất bắt mắt - Ảnh 2.

Qua những hình ảnh, có thể lấy màu ngoại thất xám lông chuột nguyên bản của xe đã được chuyển sang màu xanh nõn chuối khá bắt mắt. Bộ mâm độ Forgiato 2.0 Turni-Ec đa chấu màu đen cũng được điểm xuyết bằng những đường chỉ màu này.

McLaren 570S từng thuộc sở hữu của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường tái xuất với ngoại thất bắt mắt - Ảnh 3.

Trong khi đó, bộ bodykit Vorsteiner VX được nâng cấp bởi chủ nhân cũ vẫn được giữ nguyên. Cụ thể, nhiều chi tiết độ thêm được làm từ sợi carbon giúp chiếc xe nhẹ hơn. Phần cản trước được thiết kế lại với nhiều hốc gió và khe gió nhằm tối ưu khí động học cũng như lực ép cho xe.

McLaren 570S từng thuộc sở hữu của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường tái xuất với ngoại thất bắt mắt - Ảnh 4.

Đuôi xe được Vorsteiner trang bị phần cản sau mới với sự bổ sung của khuếch tản gió to hơn cùng một cánh gió cố định có kích thước khủng.

McLaren 570S từng thuộc sở hữu của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường tái xuất với ngoại thất bắt mắt - Ảnh 5.

Chiếc McLaren 570S này được đưa về nước vào cuối tháng 6/2016, sau đó chiếc xe thể thao này được doanh nhân Nguyễn Quốc Cường tậu về garage. 4 tháng sau, chiếc McLaren 570S lại được bán lại cho một showroom chuyên kinh doanh siêu xe và xe sang trên đường Trần Phú, Q.5.

McLaren 570S từng thuộc sở hữu của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường tái xuất với ngoại thất bắt mắt - Ảnh 6.

Đây hiện là một trong ba chiếc McLaren 570S đang có mặt tại Việt Nam. Trong đó, một trong hai chiếc còn lại mang màu sơn cam và đang được tạm giữ bởi bộ Công An do dính líu đến phi vụ buôn bán ma tuý của ông trùm Văn Kính Dương.

McLaren 570S từng thuộc sở hữu của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường tái xuất với ngoại thất bắt mắt - Ảnh 7.

Ngoài ra, tại Việt Nam trước đó còn có sự xuất hiện thêm của chiếc 570S với ngoại thất camo độc đáo vào tháng 9/2019. Tuy nhiên hiện chưa rõ tung tích của chiếc xe này.

McLaren 570S sử dụng động cơ V8, tăng táp kép, dung tích 3,8 lít, sản sinh công suất tối đa 562 mã lực và mô-men xoắn cực đại 600 Nm, kết hợp với hộp số SSG 7 cấp. So với đàn anh 650S, 570S thua kém đến 71 mã lực. Tuy nhiên, thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h cũng khá ấn tượng vào khoảng 3,2 giây, chậm hơn 0,2 giây và cùng đạt vận tốc tối đa 328 km/h. Sự nâng cấp về hệ thống ống xả của FI cho ra âm thanh to hơn nguyên bản.

McLaren 570S từng thuộc sở hữu của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường tái xuất với ngoại thất bắt mắt - Ảnh 8.