Một số tư vấn bán hàng đăng tin chào bán mẫu Mazda6 2.0 số VIN 2018 (sản xuất 2018). Đây là những chiếc xe tồn kho và được tặng hơn 80 triệu đồng tiền mặt, bên cạnh một số khuyến mãi kèm theo, bao gồm gói bảo dưỡng 50.000 km hoặc 3 năm (trị giá 21 triệu đồng) và một số phụ kiện khác.

Mazda6 hàng tồn kho giảm giá gần 100 triệu đồng tại đại lý - món hời cuối năm cho khách Việt - Ảnh 1.

Mazda6 2.0.

Tặng tiền mặt hơn 80 triệu đồng giúp người mua tiết kiệm được một khoản đáng kể. Tuy nhiên, nhược điểm của chính sách tặng tiền mặt là người dùng phải nộp thuế phí dựa trên giá xuất hóa đơn (thường là giá niêm yết), hoặc giá bán mà hãng đăng ký với cơ quan đăng kiểm. Màu sắc của những chiếc xe tồn kho cũng hạn chế, chủ yếu là những màu người Việt ít ưa chuộng.

Mazda6 hiện là mẫu xe đứng thứ 2 phân khúc sedan hạng D về doanh số, chỉ dưới Toyota Camry. Xe thành công nhờ mức giá bán ngang ngửa với nhiều mẫu xe hạng C, như Toyota Corolla Altis, Honda Civic hay chính đàn em Mazda3 thế hệ mới. 

Tuy nhiên, Mazda6 đang thay đổi chậm hơn so với đối thủ, khi Toyota Camry và Honda Accord đã trình làng thế hệ mới tại Việt Nam trong năm nay. Lý do cho sự chậm trễ của Mazda6 là Mazda không còn mặn mà với phân khúc sedan hạng D để dồn sức cho các phân khúc xe nhỏ và xe gầm cao. 

Tại Việt Nam, phân khúc sedan hạng D rút gọn còn 4 cái tên, gồm Toyota Camry, Mazda6, Honda Accord và Kia Optima. Nissan đã ngừng bán Teana, và Hyundai cũng dừng kế hoạch với Sonata từ lâu.

Mazda6 2.0 sử dụng động cơ 4 xy-lanh 2.0L, cho công suất 153 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn 200 Nm tại 4.000 vòng/phút. Hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động cầu trước.

Mazda6 hàng tồn kho giảm giá gần 100 triệu đồng tại đại lý - món hời cuối năm cho khách Việt - Ảnh 3.