Trong suốt giai đoạn cuối 2020 và cả năm 2021 này Mazda đã im hơi lặng tiếng và gần như biến mất hoàn toàn khỏi bản đồ ra mắt xe mới trên toàn cầu. Tuy vậy, 2022 sẽ là giai đoạn bùng nổ của thương hiệu Nhật Bản với hàng loạt dòng xe thế hệ mới ra mắt chẳng hạn Mazda CX-5, Mazda2 và Mazda6.

Mazda6 2022 sẽ lột xác hoàn toàn vào năm sau, có dẫn động cầu sau như BMW 3-Series mà nhiều fan mong mỏi - Ảnh 1.

Theo tờ Spyder7 của Nhật Bản, Mazda6 đã được ban lãnh đạo hãng chốt lịch chào sân vào nửa đầu 2022. Ở lần trở lại này chiếc sedan cỡ lớn của Mazda sẽ sử dụng khung gầm dẫn động cầu sau hoàn toàn mới hỗ trợ các dòng động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng, qua đó phục vụ mục đích nâng tầm thương hiệu lên mức bán sang đã được Mazda khởi động qua Mazda3.

Mazda6 2022 sẽ lột xác hoàn toàn vào năm sau, có dẫn động cầu sau như BMW 3-Series mà nhiều fan mong mỏi - Ảnh 2.

Thiết kế Mazda6 đời mới được cho là sẽ khác hẳn hiện giờ với phong cách quyến rũ của concept Vision Coupe (2017) làm chủ đạo. Ca pô dài, tản nhiệt lớn, trần cong, bộ khuếch tán gió sau thể thao bên ngoài cùng kết cấu 5 chỗ ngồi rộng rãi bên trong được dự đoán sẽ xuất hiện trên Mazda6 2022.

Ngoài động cơ I-6 3.0L, một phiên bản hybrid chưa rõ thông số chắc chắn sẽ xuất hiện trên cả Mazda6 và Mazda CX-5 đời mới, sau đó sẽ là một bản hybrid sạc điện và vào nửa sau vòng đời có thể là cả xe thuần điện, tất cả nhằm phục vụ mục đích đưa Mazda6 lên tầm một trong những cái tên đáng chú ý nhất trong phân khúc của mình.

Mazda6 2022 sẽ lột xác hoàn toàn vào năm sau, có dẫn động cầu sau như BMW 3-Series mà nhiều fan mong mỏi - Ảnh 4.

Tham khảo: Motor1

Mazda6 2022 sẽ lột xác hoàn toàn vào năm sau, có dẫn động cầu sau như BMW 3-Series mà nhiều fan mong mỏi - Ảnh 5.