Mazda3 tại Việt Nam vừa được bổ sung phiên bản mới. Đây không phải một bản nâng cấp trang bị mà là bản đặc biệt để kỷ niệm 100 năm thành lập thương hiệu. Xe đã có mặt tại đại lý. Theo thông tin từ tư vấn bán hàng, bản kỷ niệm 100 năm chỉ sản xuất giới hạn đúng 40 chiếc trên toàn quốc.

Mazda3 thêm phiên bản đặc biệt tại Việt Nam: Giá 869 triệu đồng, sản xuất giới hạn chỉ 40 chiếc - Ảnh 1.

Mazda3 bản kỷ niệm được trưng bày tại đại lý.

Bản kỷ niệm của Mazda3 thực chất được phát triển từ bản cao cấp nhất của mẫu xe này là 2.0L Signature Premium. Xe chỉ có màu sơn đỏ (Soul Red Crystal) và có đủ 2 kiểu dáng hatchback (còn được gọi là Sport) và sedan.

Xe có cả kiểu dáng hatchback và sedan nhưng chỉ có màu đỏ.

So với bản thông thường thì bản đặc biệt có một vài thay đổi nhỏ. Bên hông xe và 4 ốp vành xe gắn huy hiệu 100 năm Mazda. Bản Sport dùng vành màu đen, còn bản sedan có vành màu ghi xám, đều có kích thước 18 inch. Điểm nhấn nội thất là bộ ghế da màu đỏ với tựa đầu dập logo 100 năm Mazda. Bảng điều khiển và ốp cánh cửa ốp da màu trắng. Một vài chi tiết nhỏ trong xe được ốp mạ chrome.

Trang bị trên Mazda3 bản kỷ niệm về cơ bản không khác gì Mazda3 2.0L Signature Premium. Đây là phiên bản cao cấp nhất với động cơ 2 lít cùng gói công nghệ an toàn i-Activsense với những tính năng như ga tự động thích ứng, cảnh báo và giữ làn đường, cảnh báo điểm mù và hỗ trợ phanh khẩn cấp tự động.

Nội và ngoại thất sedan hạng C của Mazda có thiết kế tiệm cận xe sang. Thiết kế bên ngoài tối giản với những cụm đèn LED thanh mảnh. Khoang cabin gọn gàng, nổi lên màn hình trung tâm 8,8 inch kéo dài, hỗ trợ Apple CarPlay, âm thanh 8 loa. Phía sau vô-lăng là đồng hồ kết hợp màn hình kỹ thuật số và màn hình hắt kính HUD. Ghế lái ngoài chỉnh điện có thêm nhớ vị trí. Gương chiếu hậu chống chói viền siêu mỏng như trên xe sang.

Mazda3 thêm phiên bản đặc biệt tại Việt Nam: Giá 869 triệu đồng, sản xuất giới hạn chỉ 40 chiếc - Ảnh 4.

Đại lý cho biết giá phiên bản đặc biệt này là 869 triệu đồng, tức là cao hơn 20 triệu đồng so với bản thông thường nhưng đi kèm một số ưu đãi khác. 

Giá Mazda3 thời điểm này đang giảm đáng kể so với ban đầu. Trước đây, giá xe cao nhất là 939 triệu đồng. Nay, giá này hạ còn 849 triệu đồng (không tính bản đặc biệt giới hạn).

Mazda3 thêm phiên bản đặc biệt tại Việt Nam: Giá 869 triệu đồng, sản xuất giới hạn chỉ 40 chiếc - Ảnh 6.