Lần gần nhất Nissan nâng cấp Sentra là vào năm 2016 với phiên bản facelift nhẹ nhàng, tuy nhiên thiết kế xe đã khá lỗi thời do được phát triển từ giai đoạn 2013 trở về trước. Trong 6 năm vừa qua, thị trường sedan toàn cầu đã có cuộc lột xác nhanh chóng mặt để tránh bị đào thải với những cái tên "bùng nổ" về thiết kế như Toyota Camry/Corolla hay mới nhất là Hyundai Sonata.

Mazda3 có thêm đối thủ mới nhưng Honda Civic mới đáng lo ngại - Ảnh 1.

Phong cách thể thao và xu hướng coupe hóa thể hiện khá rõ trên thế hệ mới của Nissan Sentra - mẫu xe hứa hẹn lấn sân của Honda Civic.

Giờ, Nissan nhận ra mình cũng phải nâng tầm cuộc chơi lên thêm một bậc và Sentra mới ít nhất đã cho thấy triết lý thiết kế sedan của họ đã thay đổi. Một phiên bản chạy thử vừa xuất hiện tại Bắc Mỹ cho thấy Sentra mới mang dáng vẻ hấp dẫn, thời thượng hơn bản cũ rất nhiều nhờ trần xe cong, tròn dạng coupe.

Mazda3 có thêm đối thủ mới nhưng Honda Civic mới đáng lo ngại - Ảnh 2.

So với người tiền nhiệm bị chê lên chê xuống vì thiết kế nhàm chán, đây là một thay đổi đặc biệt đáng hoan nghênh của Nissan. Các trang bị chủ đạo bên ngoài xe cũng mang triết lý thiết kế mới như tản nhiệt, ca pô nổi và đèn pha mảnh, góc cạnh. Hông xe mang dáng dấp Maxima ở cột C nổi và vòm bánh sau. Đèn hậu cũng được làm mới.

Mazda3 có thêm đối thủ mới nhưng Honda Civic mới đáng lo ngại - Ảnh 3.

So với Nissan Sylphy (Sentra bản Trung Quốc) vừa ra mắt tại Thượng Hải tuần trước, Sentra mới cũng có khá nhiều điểm tương đồng và nhìn chung sẽ là một mẫu xe khá đáng chờ đợi ở thế hệ mới, đặc biệt là nếu có giá tốt.

Mazda3 có thêm đối thủ mới nhưng Honda Civic mới đáng lo ngại - Ảnh 4.

Nissan Sentra sẽ là đối thủ của các mẫu xe nằm trong phân khúc sedan hạng C như Mazda3, Toyota Corolla Altis, Honda Civic,...

Mazda3 có thêm đối thủ mới nhưng Honda Civic mới đáng lo ngại - Ảnh 5.

Tham khảo: Motor Trend

Mazda3 có thêm đối thủ mới nhưng Honda Civic mới đáng lo ngại - Ảnh 6.