Mazda3 2019 được thương hiệu Nhật dự định ra mắt cả 2 phiên bản sedan và hatchback tại triển lãm Los Angeles khai mạc cuối tháng này và có vẻ như thiết kế mẫu xe cỡ nhỏ hoàn toàn mới sẽ không làm người tiêu dùng toàn cầu thất vọng. Mới đây nhất xe đã xuất hiện chạy thử tại Châu Âu và cánh phóng viên đã không bỏ lỡ cơ hội để chụp lại những hình ảnh chân thực nhất của không chỉ ngoại thất mà còn nội thất xe.

Mazda3 2019 lần đầu lộ nội thất: Mất nhiều nút bấm - Ảnh 1.

Cả bên trong và ngoài của Mazda3 đều lấy cảm hứng rõ rệt từ Kai Concept nhưng bản hoàn chỉnh đã được chỉnh sửa thực tiễn và đơn giản hơn rất nhiều. Dáng vẻ xe ghi điểm nhờ tỉ lệ kích thước hài hòa và chi tiết sắc sảo, chẳng hạn như cụm đèn pha/hậu, tản nhiệt hay cột C khỏe khoắn – tất cả đều lấy từ Kai Concept mà ra.

Ngay cả nội thất Mazda3 2019 cũng là một phiên bản tinh chỉnh từ Kai Concept với cách bài trí gần như y hệt, các nút bấm được lược giảm tới mức tối đa. Trước mặt người lái là 3 đồng hồ số cùng vô lăng 3 chấu tương tự concept, tuy nhiên màn hình cảm ứng trung tâm lại không nằm ẩn trong táp lô mà được đặt đứng lên trên. Trang bị trên bản chạy thử khá tốt với ghế cùng táp lô bọc da khâu chỉ màu tương phản và ốp nhôm.

Mazda3 2019 lần đầu lộ nội thất: Mất nhiều nút bấm - Ảnh 3.
Mazda3 2019 lần đầu lộ nội thất: Mất nhiều nút bấm - Ảnh 4.
Mazda3 2019 lần đầu lộ nội thất: Mất nhiều nút bấm - Ảnh 5.

Nội thất của Kai Concept.

Một chi tiết không nhìn thấy được trên ảnh là động cơ hứa hẹn cũng là điểm mạnh của Mazda3 mới khi dòng SkyActiv-X đánh lửa không cần bugi bắt đầu được áp dụng.

Tham khảo: Carscoops