Những chiếc Mazda2 facelift đầu tiên đã có mặt tại một đại lý ở TP. HCM với những màu sơn mới. Lô xe này được nhập nguyên chiếc từ Thái Lan thay vì lắp trong nước như trước đây. Xe được phân phối với 4 phiên bản chứ không chỉ 2, thêm bản "giá rẻ" ít trang bị để tăng lựa chọn cho khách hàng. Giá dự kiến từ 509 triệu đến 599 triệu đồng.

Phiên bản nâng cấp mới có ít thay đổi ở diện mạo bên ngoài. Đèn sương mù kiểu mới tích hợp LED và có dải chrome ốp bên cạnh. Xi-nhan trên gương được bố trí lại, giống với bản facelift của đàn anh Mazda3.

Đèn sương mù và xi-nhan gương là những chi tiết giúp phân biệt phiên bản mới.

Tuy không có sự lột xác trong thiết kế, Mazda2 lại được làm mới bằng cách bổ sung màu sơn. Ba màu mới là xanh 44J, đỏ sẫm 45R và đỏ tươi 46V tuỳ chọn cho bản cao cấp.

Mazda2 mới, nhập khẩu Thái Lan đã về đại lý với nhiều thay đổi bên trong, giá dự kiến từ 509 triệu đồng - Ảnh 2.

3 màu sơn mới trên Mazda2 nhập khẩu.

Nội thất khác biệt đáng kể ở bản hatchback cao cấp nhất. Da ghế đổi từ màu đen sang be sáng, sang trọng hơn. Bảng điều khiển trung tâm và cánh cửa đều có ốp da màu be. Vô-lăng mới khoẻ khoắn hơn, tích hợp hệ thống ga tự động (Cruise Control). Phía sau vô-lăng có thêm lẫy chuyển số. Đặt cạnh cần số còn có nút chỉnh chế độ lái thể thao.

Mazda2 mới, nhập khẩu Thái Lan đã về đại lý với nhiều thay đổi bên trong, giá dự kiến từ 509 triệu đồng - Ảnh 3.

Nội thất hiện đại hơn với thiết kế mới mẻ, màu da sáng và một số chức năng bổ sung.

Động cơ xăng 1,5 lít giữ nguyên trên bản facelift, cho công suất 109 mã lực và mô-men xoắn 141 Nm, kết hợp hộp số tự động 6 cấp. Hệ thống hỗ trợ lái G-Vectoring Control được cho biết cũng có mặt trên mẫu xe này.

Trang bị an toàn trên bản Premium vẫn như trước, gồm hỗ trợ phanh (ABS, EBD), cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, cảm biến lùi, camera lùi và 6 túi khí. Bản Deluxe chỉ còn 2 túi khí.

Tư vấn bán hàng đại lý cho biết xe Mazda2 sẽ được giao ngay trong tháng này và đã có nhiều khách hàng đặt cọc trước. Mức giá trên tuy THACO chưa chính thức xác nhận nhưng được đại lý cho biết đã chuẩn.

Phiên bảnGiá dự kiến (triệu đồng)
Mazda2 sedan Deluxe
509
Mazda2 sedan Premium
559
Mazda2 hatchback Premium
589
Mazda2 hatchback Premium SE
599

Một số hình ảnh khác của xe Mazda2 facelift vừa về đại lý tại TP. HCM:

Mazda2 mới, nhập khẩu Thái Lan đã về đại lý với nhiều thay đổi bên trong, giá dự kiến từ 509 triệu đồng - Ảnh 5.
Mazda2 mới, nhập khẩu Thái Lan đã về đại lý với nhiều thay đổi bên trong, giá dự kiến từ 509 triệu đồng - Ảnh 6.

Mazda2 mới, nhập khẩu Thái Lan đã về đại lý với nhiều thay đổi bên trong, giá dự kiến từ 509 triệu đồng - Ảnh 8.

Ảnh: Đại lý