Những hình ảnh đầu tiên về Mazda2 facelift đã bất ngờ bị rò rỉ trong ngày hôm nay khi một phần catalog của hãng về dòng xe cỡ nhỏ bị đăng tải lên mạng Internet.

Mazda2 mới bất ngờ lộ diện: Hao hao Mazda3, mũi xe lại giống Mazda6 - Ảnh 1.

Đúng như dự đoán, xe lấy cảm hứng từ thiết kế Mazda6 facelift lẫn Mazda3 mới, thể hiện đặc biệt rõ qua phần đầu xe trang bị cụm đèn pha đặt chéo khá mảnh khảnh cùng đèn LED ban ngày tròn. Đèn xi nhan tiếp tục nằm ngoài rìa cụm đèn như trước. Tản nhiệt giữ nguyên kích cỡ so với phiên bản hiện tại nhưng thiết kế mắt lưới bên trong nhìn rành mạch, rõ ràng hơn.

Cản trước cũng được làm lại và, tương tự Mazda6, đèn sương mù dạng tròn cũ đã được thay thế hoàn toàn bởi dải đèn LED mảnh nằm ngang. Một thay đổi ngoại thất quan sát được khác là la zăng hợp kim đa chấu 16 inch, chưa rõ đuôi xe được nâng cấp ra sao.

Bên trong cabin có thể nhạn ra không có nhiều thay đổi trên Mazda2 mới và bản nâng cấp gần nhất vào năm 2016. Vô lăng bọc da 3 chấu, màn hình giải trí trung tâm đặt thẳng đứng trên táp lô vẫn vậy, có chăng điểm mới tới từ da bọc tông xanh Navy trên ghế và táp lô cùng chỉ khâu tương phản đi kèm.

Mazda2 mới bất ngờ lộ diện: Hao hao Mazda3, mũi xe lại giống Mazda6 - Ảnh 2.

Động cơ Mazda2 cũng hứa hẹn không thay đổi so với người tiền nhiệm. Bản tiêu chuẩn của chiếc hatchback phân khúc B sử dụng dòng 1.3L SkyActiv-G, cao hơn một chút là bản 1.5L. Hộp số đi kèm là loại 6 cấp tự động tích hợp lẫy chuyển số trên vô lăng và Hệ thống kiểm soát hướng lực kéo G-Vectoring Control.

Tham khảo: Paultan

Mazda2 mới bất ngờ lộ diện: Hao hao Mazda3, mũi xe lại giống Mazda6 - Ảnh 3.