Sau khi THACO úp mở về sản phẩm Mazda2 mới sắp ra mắt, mẫu xe này đã được đưa về đại lý để trưng bày sớm. Những chiếc xe xuất hiện tại đại lý thuộc cả 2 kiểu dáng hatchback và sedan, và đều là phiên bản cao cấp nhất. Bản hatchback có tên là Sport. Mẫu xe này tiếp tục được nhập khẩu từ Thái Lan.

Mazda2 2020 bất ngờ về đại lý, lộ giá đắt đỏ tiệm cận Mazda3 nhưng nhiều công nghệ xịn nhất phân khúc - Ảnh 1.

Mazda2 2020 đã có mặt tại đại lý.

Mazda2 2020 dự kiến vẫn có 2 biến thể hatchback và sedan, giá bán dao động 500-600 triệu đồng.

Với mức giá cao như vậy, Mazda2 2020 được cho biết là sở hữu nhiều công nghệ hiện đại hơn. Nâng cấp đáng kể nhất là gói an toàn i-Activsense với các tính năng như cảnh báo điểm mù, báo làn đường và hỗ trợ phanh tự động khẩn cấp. Đây là mẫu sedan/hatchback hạng B phổ thông duy nhất tại Việt Nam sở hữu những tính năng hiện đại như vậy.

Ngoài công nghệ an toàn, Mazda2 mới còn được nâng cấp hệ tiện nghi trong xe. Màn hình hỗ trợ kết nối Apple CarPlay/Android Auto. Trước vô-lăng bổ sung màn hình hắt kính (HUD).

Mazda2 2020 bất ngờ về đại lý, lộ giá đắt đỏ tiệm cận Mazda3 nhưng nhiều công nghệ xịn nhất phân khúc - Ảnh 2.

Mazda2 mới được tập trung nâng cấp công nghệ.

Mazda2 2020 là bản nâng cấp giữa vòng đời nên có thêm một số thay đổi nhỏ trong thiết kế. Cụm đèn chiếu sáng chính vuốt dài hơn với dải LED ban ngày gọn hơn trước. Lưới tản nhiệt có viền chrome vuốt sang 2 bên đèn, tương tự các mẫu Mazda3, CX-5 hay CX-8 thế hệ mới. Thiết kế bộ vành cũng được làm mới. Nội thất có thay đổi chính ở vật liệu da, còn thiết kế giữ nguyên.

Mazda2 2020 bất ngờ về đại lý, lộ giá đắt đỏ tiệm cận Mazda3 nhưng nhiều công nghệ xịn nhất phân khúc - Ảnh 3.

Mazda2 2020 bất ngờ về đại lý, lộ giá đắt đỏ tiệm cận Mazda3 nhưng nhiều công nghệ xịn nhất phân khúc - Ảnh 5.

Động cơ xe vẫn như cũ, là máy Skyactiv-G dung tích 1,5 lít cho công suất 109 mã lực và mô-men xoắn 141 Nm, kết hợp số tự động 6 cấp.

Theo chia sẻ từ tư vấn bán hàng, Mazda2 mới đang trong quá trình chuẩn bị để đón khách đến xem vào đầu tuần sau. Xe cũng sẽ được giao sớm trong tháng 3 này.

Mazda2 2020 bất ngờ về đại lý, lộ giá đắt đỏ tiệm cận Mazda3 nhưng nhiều công nghệ xịn nhất phân khúc - Ảnh 7.