Automotive News hôm qua cho biết danh sách xe Mazda mang đi tham dự triển lãm Tokyo 2019 sẽ có một dòng xe thuần điện. Thông tin này được chính phát ngôn viên Yoshikazu Nagai của Mazda xác nhận với tờ báo Mỹ.

Tạm thời phiên bản mang tới Tokyo vẫn sẽ là bản thử nghiệm ban đầu. Khung gầm xe sử dụng là loại lấy từ CX-30 có chỉnh sửa đôi chút. Huy hiệu bên ngoài xe sử dụng tên gọi Mazda e-TPV và theo Automotive News, đây là một mẫu xe hoàn toàn mới chứ không phải phiên bản thuần điện của bất cứ dòng tên nào trong đội hình hiện tại.

Mazda sắp ra mắt xe điện đầu tiên đấu Hyundai Kona Electric - Ảnh 1.

Mazda CX-30

Nếu đây là sự thật, mẫu xe thuần điện đầu tiên của Mazda sẽ là SUV cỡ nhỏ - phân khúc hiện giờ đang rất hot dù là xe điện hay xe thường. Đối thủ trực tiếp của e-TPV sẽ là Kona Electric.

Công suất xe được cho là ở ngưỡng khá khiêm tốn chưa tới 150 mã lực (chính xác là 141) có được nhờ mô tơ điện đơn. Ắc quy cũng chỉ dừng ở ngưỡng 35.5 kWh nhưng Mazda cam kết tầm hoạt động xe không thấp nhờ họ trang bị thêm hệ thống sinh và lưu trữ năng lượng ngoài để tăng quãng đường đi được tối đa lên đáng kể.

Tham khảo: Automotive News

Mazda sắp ra mắt xe điện đầu tiên đấu Hyundai Kona Electric - Ảnh 2.