Trong một buổi chia sẻ gần đây với Automotive News, Giám đốc điều hành của Mazda - ngài Masamichi Kogai - đã cho biết, hãng xe Nhật hiện đã có kế hoạch phát triển một mẫu crossover tầm trung dành riêng cho thị trường Mỹ. Nhiều khả năng xe sẽ có 3 hàng ghế với 7 chỗ ngồi và định vị nằm giữa mẫu CX-5 và CX-9.

Mazda sắp ra mắt crossover mới, nằm giữa CX-5 và CX-9 - Ảnh 1.

Mazda CX-8 thiết kế 3 hàng ghế dành cho thị trường Nhật Bản.

Trước đó, hãng xe Nhật cũng đã giới thiệu ra thị trường quê nhà mẫu CX-8 với cấu hình ghế ngồi và phân khúc tương tự như những gì mà ngài giám đốc điều hành mới chia sẻ. Thời điểm hiện tại, Mazda đang có doanh số khá ấn tượng tại Mỹ. Trong số đó, những chiếc crossover chiếm quá nửa. Cụ thể, doanh số những mẫu crossover chiếm tới 57% của Mazda tại Mỹ. Trong thời gian tới, Mazda kỳ vọng sẽ nâng con số này lên là 60%.

Mazda sắp ra mắt crossover mới, nằm giữa CX-5 và CX-9 - Ảnh 2.

Mazda CX-5 mới đang được nhiều khách hàng tại Mỹ ưa chuộng.

Đến năm 2021, thương hiệu CX-7 sẽ được khôi phục trở lại sau khi đã bị khai tử vào năm 2012. Vẫn chưa biết tên gọi của mẫu xe mới dành riêng cho thị trường Mỹ là gì tuy nhiên chắc chắn nó sẽ có công suất hàng năm vào khoảng 150.000 xe tại nhà máy mà Mazda đang xây dựng cùng Toyota tại địa điểm bí mật ở Mỹ. Năm ngoái, Mazda bán được 112.235 xe crossover tại Hoa Kỳ trong đó chủ yếu là CX-5.

Mazda sắp ra mắt crossover mới, nằm giữa CX-5 và CX-9 - Ảnh 3.

Mazda CX-9 thế hệ hiện tại.

Chiếc crossover mới được kì vọng sẽ tạo đà cho một bước tăng trưởng mới của Mazda. Thời điểm hiện tại, con số tăng trưởng thị phần chỉ 1,7% hàng năm là quá khiêm tốn và khiến thương hiệu này xếp sau hầu như toàn bộ các hãng xe đến từ Nhật khác, chỉ đứng trên Mitsubishi.

Mazda chia sẻ, mẫu crossover thửa riêng cho thị trường Mỹ sẽ sở hữu một nền tảng nhẹ, ngôn ngữ thiết kế mới, một số công nghệ truyền động mới bao gồm cả động cơ xăng EV. Thông tin chi tiết sẽ được Mazda sớm tiết lộ trong thời gian tới trước khi chính thức giới thiệu và bán ra thị trường vào năm 2021.