Tham gia triển lãm Tokyo 2017 tại quê nhà, hãng Mazda sẽ trưng bày 2 mẫu xe concept mang kiểu dáng sedan hoàn toàn mới. Đến cuối tháng này triển lãm Tokyo 2017 mới khai mạc nhưng hãng Mazda đã sớm tung ra những hình ảnh "úp mở" của 2 mẫu xe concept kể trên.

Giới truyền thông dự đoán, 2 mẫu xe concept này sẽ cho thấy hướng thiết kế mới của hãng Mazda trong tương lai. Trong đó, có một mẫu sedan 4 cửa với kích thước khá lớn, rất có thể là hình ảnh xem trước của Mazda6 thế hệ mới.

Mẫu sedan 4 cửa này mang thiết kế tiến hóa từ ngôn ngữ Kodo hay "linh hồn chuyển động" của hãng Mazda. Xe sở hữu nóc thấp và các cột thanh mảnh. Trên sườn còn xuất hiện đường gân nổi bật, chạy từ đầu đến đuôi xe.

Mazda hé lộ 2 mẫu xe được cho là hình ảnh xem trước của Mazda3 và Mazda6 thế hệ mới - Ảnh 1.

Mẫu sedan 4 cửa được cho là hình ảnh xem trước của Mazda6 thế hệ mới

Chưa hết, mẫu sedan 4 cửa mới của Mazda còn được trang bị camera kỹ thuật số thay cho gương chiếu hậu truyền thống. Bên cạnh đó là sự biến mất của tay nắm cửa nằm nổi trên sườn. Đây vốn là 2 xu hướng của xe concept hiện tại và xe thương mại tương lai.

Một điểm đáng chú ý nữa là mẫu sedan 4 cửa này sở hữu khoảng cách từ đầu đến trục trước ngắn và bộ vành hợp kim cỡ lớn. Trong khi đó, phần trần xe thấp cho thấy việc hãng Mazda không đứng ngoài xu hướng chế tạo sedan mang kiểu dáng mượt mà như coupe hiện nay.

Mazda hé lộ 2 mẫu xe được cho là hình ảnh xem trước của Mazda3 và Mazda6 thế hệ mới - Ảnh 2.

Mẫu xe hatchback được cho là hình ảnh xem trước của Mazda3 thế hệ mới.

Mẫu xe concept thứ 2 mà Mazda sẽ ra mắt trong triển lãm Tokyo 2017 mang kiểu dáng hatchback 5 cửa nhỏ gọn. Rất có thể đây là hình ảnh xem trước cho Mazda3 Hatchback thế hệ tiếp theo.

Mazda hé lộ 2 mẫu xe được cho là hình ảnh xem trước của Mazda3 và Mazda6 thế hệ mới - Ảnh 3.

Mẫu xe hatchback cỡ nhỏ này dùng động cơ SkyActiv-X mới của Mazda.

Mẫu xe concept thứ 2 được trang bị thế hệ động cơ SkyActiv-X mới của hãng Mazda. Dự kiến, Mazda3 thế hệ mới sẽ là mẫu xe thương mại đầu tiên của Mazda được áp dụng động cơ SkyActiv-X khi ra mắt vào năm 2019. Không chỉ giảm 20-30% lượng nhiên liệu tiêu thụ so với máy xăng hiện tại, động cơ SkyActiv-X còn tạo ra mô-men xoắn cực đại cao hơn 10-30%.

Bên cạnh 2 mẫu xe concept mới, trong triển lãm Tokyo 2017, hãng Mazda còn trưng bày cả crossover 3 hàng ghế CX-8 tạm thời chỉ dành riêng cho thị trường Nhật Bản. Thêm vào đó là Mazda CX-5 phiên bản đặc biệt mới có tên Red Top. Được biết, Mazda CX-5 Red Top sẽ được sơn màu đỏ thẫm và đi kèm nội thất bọc da Nappa.

Theo kế hoạch, triển lãm Tokyo 2017 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 25/10 tới đây.