Tại triển lãm Los Angeles 2018 hẳn nhiều người sẽ cảm thấy đôi chút hụt hẫng khi Mazda tuyên bố không sản xuất hatchback thể thao hay một dòng xe sử dụng động cơ xoay mới nhưng có vẻ như thương hiệu Nhật có che giấu đôi chút ẩn ý khi đưa ra thông tin này. 

Nếu thông tin thu được từ Cục Bản quyền Nhật Bản là đúng, một dòng coupe MX mới sẽ xuất hiện trên thị trường toàn cầu trong tương lai không xa, dự kiến ngay giai đoạn 2020.

Mazda đăng ký bản quyền tên gọi MX-6 - Ảnh 1.

MX-6 là dòng xe thể thao dẫn động cầu trước từng được Mazda sản xuất trong giai đoạn 1987 - 1997.

Cụ thể, cái tên MX-6 đã được đăng ký dưới mục xe và các linh phụ kiện theo kèm vào ngày 16/10 vừa rồi và bị trang AutoGuide bất ngờ tìm được. Đây quả thật là một tin vui cho những ai hâm mộ "dòng xe thể thao nhỏ nhắn, rẻ mà ấn tượng nhất" là MX-5 từ phía Mazda.

Một điều chắc chắn nếu xe được bật đèn xanh là động cơ xe không phải loại xoay đặc trưng của thương hiệu Nhật và cũng không phải loại chạy điện như đã công bố bởi đích thân giám đốc toàn cầu Mazda mới là ông Akira Marumoto tại Los Angeles. 

Nền tảng của xe hoàn toàn có thể lấy từ RX-Vision Concept – "mũi tên" được nhiều trang báo nước ngoài đánh giá là "quyến rũ tới mỹ mãn" như chính AutoGuide từng viết.

Mazda đăng ký bản quyền tên gọi MX-6 - Ảnh 2.

Mazda RX-Vision Concept

Tham khảo: AutoGuide