Mazda CX-90 lộ diện ngoài đời thực - SUV lớn nhất đội hình, tham vọng lên hạng sang - Ảnh 1.

Mẫu SUV Mazda với chiều dài khủng xuất hiện tại đúng nơi CX-50 từng thử nghiệm lần đầu - Ảnh: The Fast Lane Car

Một mẫu SUV thử nghiệm từ Mazda được cho là chiếc Mazda CX-90 hoàn toàn mới đã xuất hiện tại Mỹ, và được tờ The Fast Lane Car chụp lại. Chiếc xe xuất hiện tại Los Angeles - địa điểm nơi CX-50 cũng từng xuất hiện lần đầu tiên hồi năm ngoái.

Dù không thể quan sát logo Mazda trên chiếc SUV thử nghiệm, có thể nhìn ra ngay thiết kế đèn hậu xe tương đồng với CX-60 - dòng xe khai mở khung gầm dẫn động cầu sau mới của thương hiệu Nhật.

Đuôi xe (từ trục sau tới cửa hậu) dài hơn CX-60 đáng kể cho thấy đây là một mẫu xe 3 hàng ghế - điều mà chỉ CX-80 hoặc CX-90 có.

Đèn hậu tương đồng giữa mẫu SUV thử nghiệm và CX-60 - Ảnh: The Fast Lane Car/Mazda

Mazda CX-90 sẽ trực tiếp thế chỗ CX-9 tại một số khu vực như Bắc Mỹ hay Úc. Xe dự kiến được ra mắt vào 6 tháng kế tiếp, khi lịch lắp ráp của thương hiệu Nhật cho thấy CX-90 sẽ đi vào lắp ráp "trong năm tài khóa này", nghĩa là trước 31-3-2023.

Mazda CX-90 cũng là thành viên lớn nhất đội hình SUV mới của hãng. Họ chia 4 mẫu xe mới thành 2 nhóm là xe quốc tế (CX-60, CX-80 lần lượt có 2 và 3 hàng ghế) và xe Bắc Mỹ (CX-70, CX-90), trong đó nhóm 2 có kích thước nhỉnh hơn để phù hợp thị hiếu người dùng Bắc Mỹ.

Mazda CX-90 lộ diện ngoài đời thực - SUV lớn nhất đội hình, tham vọng lên hạng sang - Ảnh 3.

Mazda CX-60 trở lên dùng khung gầm "độc quyền" cho đội hình này với kết cấu dẫn động trục sau và hỗ trợ động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng - Ảnh: Mazda

Các tùy chọn động cơ trên Mazda CX-90 chắc chắn có một bản I-6 tăng áp hoàn toàn mới chạy xăng giống CX-60 và một bản 4 xy-lanh hybrid sạc điện. Chưa chắc xe sẽ có các cấu hình I-6 diesel hay xăng không tăng áp như CX-60/CX-80.