Mazda CX-9 bị điều tra vì lỗi túi khí

Lỗi túi khí đã là vết nhơ của làng xe toàn cầu trong thập kỷ qua, phần lớn liên quan tới hãng cung ứng Takata. Rất, rất nhiều hãng xe bị ảnh hưởng vì scandal này. Mazda là thương hiệu kế tiếp tham gia vào danh sách những thương hiệu bị điều tra vì túi khí lỗi, tuy vậy lần này Takata lại vô can.

Theo Detroit Free Press, NHTSA đã chính thức mở cuộc điều tra vào Mazda mà cụ thể là dòng CX-9 sau khi nghe về những cáo buộc liên quan tới túi khí bên trên chiếc SUV. Ít nhất 2 chủ xe đã cung cấp đủ bằng chứng cho thấy túi khí bên trên CX-9 đã tự nổ khi xe vẫn đang vận hành bình thường, không va chạm, dẫn đến việc làm bị thương hành khách.

Mazda CX-9 bị điều tra vì lỗi túi khí - Ảnh 1.

Hiện thế hệ CX-9 đầu sản xuất từ 2010 tới 2013 đang là đối tượng bị điều tra nhiều nhất, chưa rõ có những mẫu xe nào khác của Mazda có thể gặp lỗi tương tự. Trong giai đoạn này Mazda bán được hơn 112.000 xe CX-9 tại Bắc Mỹ nói riêng. Sau khi tìm ra tần suất gặp lỗi và nguyên nhân, rất có thể NHTSA sẽ buộc Mazda phải thu hồi xe cho công đoạn sửa chữa.

Nếu cáo buộc là đúng, Mazda nói chung và CX-9 nói riêng có thể chịu đả kích rất lớn bởi CX-9 từ trước tới giờ nổi tiếng là mẫu xe vô cùng, vô cùng an toàn. Dòng SUV 3 hàng ghế này từng nhận danh hiệu cao quý nhất do IIHS dành tặng là Top Safety Pick+ tại Bắc Mỹ và mới đây vừa bổ sung các công nghệ hỗ trợ phanh tự động, cảnh báo điểm mù và cảnh báo va chạm sau lên mọi cấu hình bất chấp giá cả.

Tham khảo: CarBuzz

Mazda CX-9 bị điều tra vì lỗi túi khí - Ảnh 2.