Một nguồn tin riêng cho biết Mazda CX-8 đã có mặt tại nhà máy của THACO. Nhiều khả năng chiếc xe thuộc diện thử nghiệm bởi một số chi tiết được che kín. Phía THACO từng tiết lộ mẫu xe Mazda CX-8 sẽ được lắp ráp trong nước và ra mắt trong thời gian gần nhất.

Mazda CX-8 sẵn sàng cho ngày ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 1.

Mazda CX-8 sắp ra mắt tại Việt Nam (Ảnh minh hoạ)

Mazda CX-8 là mẫu crossover 7 chỗ ngồi, được định vị trên CX-5. Mẫu xe này có 7 chỗ ngồi hoàn chỉnh chứ không phải dạng 5+2 như Hyundai Santa Fe, bởi trục cơ sở dài tương đương CX-9. Xe có thiết kế tương tự CX-5. Một vài điểm khác biệt nhỏ có thể nhận ra ở đuôi xe.

Thông số kỹ thuật cụ thể của CX-8 dành cho thị trường Việt vẫn là một ẩn số. Tuy nhiên, phía đại lý đã hé lộ về những tính năng mới trên CX-8 hiện đại hơn CX-5 như Cruise Control thích ứng, camera 360 độ, sưởi ghế và Apple CarPlay.

Tra cứu thông tin tại cục đăng kiểm, Mazda CX-8 có 3 phiên bản, sử dụng chung động cơ 2,5 lít. Hai phiên bản là 2WD và một bản cao nhất AWD. Bán hàng đại lý cũng tiết lộ về 3 phiên bản có tên là Deluxe, Premium 2WD và Premium AWD. Giá tạm tính cho 3 bản lần lượt là 1,149 tỷ, 1,269 tỷ và 1,319 tỷ đồng.

Mazda CX-8 sẵn sàng cho ngày ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 3.

Thông tin về Mazda CX-8 tại website của Cục Đăng kiểm.

Động cơ 2,5 lít trên CX-8 chính là loại đang lắp trên CX-5. Hiện chưa rõ động cơ này được giữ nguyên giống CX-5 hay được tinh chỉnh lại để mạnh hơn.

Mẫu xe 7 chỗ của Mazda khi bán ra thị trường sẽ tạo sức cạnh tranh với các mẫu SUV/crosover 5+2 như Hyundai Santa Fe, Peugeot 5008 hay SUV 7 chỗ như Toyota Fortuner, Ford Everest.

Mazda CX-8 sẵn sàng cho ngày ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 5.