Được kỳ vọng sẽ ra mắt ngay trong tháng 11 tới đây, Mazda CX-50 là một trong 5 mẫu SUV hoàn toàn mới sẽ được thương hiệu chủ quản bổ sung vào đội hình toàn cầu từ nay tới 2023. Thiết kế Mazda CX-50 sẽ mang phong cách SUV lai coupe rõ ràng hơn Mazda CX-5 để tiếp tục nâng tầm hình ảnh thương hiệu xe lên mức bán sang như kỳ vọng những năm qua của Mazda.

Mazda CX-50 dự kiến vay mượn nhiều từ Mazda3, có phiên bản mạnh 250 mã lực - Ảnh 1.

Theo thông tin được Mazda Bắc Mỹ công bố, họ sẽ giới thiệu xe tới khách hàng khu vực vào tháng 11 và khởi động dây chuyền lắp ráp từ tháng 1 năm sau. Khung gầm Mazda CX-50 không chung đụng với CX-5 thế hệ kế tiếp (trang bị khung gầm dẫn động cầu sau hoàn toàn mới hỗ trợ động cơ I-6) mà dùng khung gầm cũ giống Mazda3 và CX-30 cỡ nhỏ hơn.

Thiết kế CX-50, như rò rỉ trong ảnh đăng ký bản quyền và được CarBuzz phác thảo lại qua công nghệ đồ họa, khá gọn gàng và rành mạch. Đầu xe sử dụng tản nhiệt nhỏ hơn CX-5 nhưng kết cấu 5 cạnh hình khiên vẫn mang tính biểu trưng của Mazda, bên cạnh là cụm đèn pha nhỏ kết nối trực tiếp tới tản nhiệt trong khi bên dưới là hốc gió thể thao và đèn LED nhỏ chạy ngang đặt thẳng dưới cụm đèn chính.

Mazda CX-50 dự kiến vay mượn nhiều từ Mazda3, có phiên bản mạnh 250 mã lực - Ảnh 2.

Các tùy chọn động cơ của Mazda CX-50 phần nhiều sẽ mượn từ Mazda3 trong đó có bản cao nhất 2.5L 4 xy-lanh tăng áp 250 mã lực.

Mazda CX-50 và CX-5 sẽ được bán song song với giá chiếc SUV mới cao hơn người đàn anh đôi chút (hiện khởi điểm ở 25.000 USD).

Tham khảo: CarBuzz

Mazda CX-50 dự kiến vay mượn nhiều từ Mazda3, có phiên bản mạnh 250 mã lực - Ảnh 3.