Mazda CX-5 muốn lên đời xe sang để cạnh tranh với Mercedes-Benz GLC

Mazda không hề giấu diếm tham vọng chuyển mình thành thương hiệu hạng sang với phép thử đầu tiên là Mazda3 2020 mang lại kết quả vô cùng tốt. Hệ thống đại lý tại Bắc Mỹ được nâng cấp toàn diện theo chuẩn sang trọng mới, Mazdaspeed không hẹn ngày trở lại (để dồn sức cho các dòng xe sang hơn), Mazda6 nhấn nhá lên đời hạng sang… tất cả đều phục vụ mục đích nói trên.

Thương hiệu Nhật chắc chắn sẽ không dừng tham vọng của mình lại ở đó và theo BestCarWeb, CX-5 sẽ là dòng tên kế tiếp được sang hóa khi bước sang thế hệ kế tiếp. Được định hướng cạnh tranh với các tên tuổi lẫy lừng trong phân khúc như Mercedes-Benz GLC và BMW X5, CX-5 mới sẽ trang bị động cơ I-6 kết hợp với khung gầm dẫn động cầu sau mới lấy từ sedan Mazda6.

Mazda CX-5 muốn lên đời xe sang để cạnh tranh với Mercedes-Benz GLC - Ảnh 1.

Động cơ I-6 nói trên thuộc thế hệ động cơ mới đang được Mazda phát triển với dung tích xy-lanh dao động từ 3 tới 3,3 lít.

Ngoài ra, có khả năng CX-5 sẽ đổi tên thành CX-50 (đã được hãng đăng ký bản quyền từ trước) để phù hợp hơn với phương thức đặt tên mới của Mazda.Tuy vậy, một khả năng khác theo BestCarWeb là CX-50 sẽ là một phiên bản coupe hóa từ CX-5 với mức giá nằm giữa bản gốc và CX-9, phần nào đó giống cách CX-30 "xen giữa" CX-3 và CX-5.

Mazda CX-5 đời mới chắc chắn sẽ không ra mắt sớm hơn tháng 3/2022 do thương hiệu Nhật dành ra một khoảng thời gian trống để phát triển khung gầm mới cùng các công nghệ đi kèm đồng thời nâng cấp cơ sở hạ tầng các đại lý của mình để phù hợp hơn với tiêu chuẩn hạng sang nhắm đến.

Tham khảo: Motor1

Mazda CX-5 muốn lên đời xe sang để cạnh tranh với Mercedes-Benz GLC - Ảnh 2.