Mẫu crossover cỡ nhỏ Honda CR-V 2017 trong thời gian qua đã liên tục ra mắt các thị trường Đông Nam Á như Thái Lan và Indonesia. Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Honda CR-V 2017 là Mazda CX-5 thế hệ mới phải chờ vài tháng nữa mới cập bến Đông Nam Á.

Trong triển lãm IIMS 2017, đại diện Mazda đã hé lộ sẽ giới thiệu một mẫu xe mới nữa tại thị trường Indonesia trong năm nay. Nhiều người gần như chắc chắn mẫu xe này chính là Mazda CX-5 thế hệ mới. Ngoài ra, người ta còn dự đoán Mazda CX-5 thế hệ mới sẽ ra mắt Indonesia trong triển lãm GIIAS 2017 diễn ra vào tháng 8 năm nay.

Trong khi đó, tại sự kiện ra mắt Mazda3 2017, ông Datuk Seri Ben Yeoh, CEO của nhà phân phối Bermaz, khẳng định CX-5 thế hệ mới sẽ ra mắt Malaysia vào tháng 9 hoặc 10 năm nay. Theo ông Datuk Seri Ben Yeoh, Mazda CX-5 2017 sẽ được lắp ráp tại nhà máy Inokom ở Kulim, Malaysia.

Những thông tin trên chắc hẳn sẽ khiến nhiều khách hàng tại Việt Nam "sôi sục". Hiện vẫn chưa có thông tin về việc Mazda CX-5 2017 được giới thiệu tại Việt Nam.

Mazda CX-5 thế hệ mới rục rịch cập bến Đông Nam Á, cạnh tranh Honda CR-V 2017 - Ảnh 1.

Mazda CX-5 2017 đã lần đầu tiên ra mắt trong triển lãm Los Angeles 2016 tại Mỹ với thiết kế chịu ảnh hưởng từ hai người anh em CX-3 và CX-9 mới. Phần đầu xe của Mazda CX-5 được nới rộng hơn 10 mm so với trước, mang đến dáng vẻ bề thế hơn. Ngoài ra, cột A của Mazda CX-5 thế hệ mới đã được đẩy lùi lại khoảng 35 mm.

Mazda CX-5 thế hệ mới rục rịch cập bến Đông Nam Á, cạnh tranh Honda CR-V 2017 - Ảnh 2.

Thêm vào đó là lưới tản nhiệt mới được mở rộng, nối với cụm đèn pha thanh mảnh hơn. Bên dưới là hốc gió kéo dài theo chiều ngang và khá hẹp khiến đầu xe của Mazda CX-5 trông như rộng ra.

Mazda CX-5 thế hệ mới rục rịch cập bến Đông Nam Á, cạnh tranh Honda CR-V 2017 - Ảnh 3.

Thiết kế bên sườn của Mazda CX-5 thế hệ mới gần như không thay đổi so với trước, trừ viền cửa sổ mạ crôm. Đằng sau có cụm đèn hậu sắc sảo hơn và ôm trọn 2 góc đuôi xe. Cuối cùng là nóc xe tái thiết kế và cột C sắc sảo.

Mazda CX-5 thế hệ mới rục rịch cập bến Đông Nam Á, cạnh tranh Honda CR-V 2017 - Ảnh 4.

Bước vào bên trong Mazda CX-5 thế hệ mới, người lái được chào đón bằng không gian nội thất mới mẻ nhờ vô lăng 3 chấu, nút bấm khởi động máy, màn hình màu 4,6 inch nằm trong cụm đồng hồ.

Trong khi đó, trên bảng táp-lô có màn hình 7 inch, gợi liên tưởng đến thiết kế của xe Mercedes-Benz. Dàn âm thanh Bose cao cấp 10 loa và hệ thống Mazda Connect hỗ trợ kết nối với điện thoại thông minh là những điểm nhấn khác về trang bị của Mazda CX-5 2017.

Mazda CX-5 thế hệ mới rục rịch cập bến Đông Nam Á, cạnh tranh Honda CR-V 2017 - Ảnh 5.

Tại Mỹ, Mazda CX-5 2017 có 3 tùy chọn động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ diesel SkyActiv-D 2,2 lít. Tiếp đến là 2 động cơ xăng SkyActiv-G phun nhiên liệu trực tiếp, dung tích 2.0 và 2,5 lít. Cả ba động cơ này đều kết hợp với hộp số tự động hoặc sàn 6 cấp. Hệ dẫn động cầu trước là trang bị tiêu chuẩn của Mazda CX-5 thế hệ mới. Trong khi đó, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian chỉ là trang bị tùy chọn.