Trong số những mẫu xe hot nhất của Toyota trên thị trường không thể không nhắc tới RAV4 – mẫu xe đứng đầu thị trường Mỹ về doanh số nếu không tính 3 dòng bán tải chủ lực của 3 đại gia Detroit.

Thiết kế bắt mắt, nội thất tiện nghi hơn hẳn so với người tiền nhiệm và các công nghệ/trang bị an toàn tân tiến được Toyota tích hợp lên mọi cấu hình kể cả bản thấp nhất là những ưu điểm của RAV4 theo đánh giá của Consumer Reports sau thời gian thử nghiệm dài hơi.

Mazda CX-5 được đánh giá cao hơn Toyota RAV4 và đây là lý do - Ảnh 1.

Tuy nhiên, điểm yếu của chiếc SUV Nhật cũng rất dễ nhận ra sau một thời gian sử dụng. Consumer Reports cho biết họ đặc biệt khó chịu với tiếng ồn tạo ra từ động cơ và hộp số - một vấn đề đáng lẽ không nên xảy ra trên dòng xe khá đắt đỏ như RAV4 (khởi điểm 29.500 USD, bản cao nhất khởi điểm từ 50.500 USD). Người ngồi trong xe có thể nghe thấy rất rõ tiếng ồn động cơ gây khó chịu.

Tiếp đến, hệ thống treo trên RAV4 cũng quá cứng. Consumer Reports nhận định RAV4 bị trừ điểm nặng về vấn đề này và đưa ra 2 ví dụ về các dòng SUV tiêu biểu mang đến chính xác những gì người dùng muốn là Mazda CX-5 và Subaru Forester. Chiều dài xe ngắn hơn bản trước cũng khiến việc ra vào hàng ghế sau khó khăn hơn.

Mazda CX-5 được đánh giá cao hơn Toyota RAV4 và đây là lý do - Ảnh 2.

Bất chấp tất cả những nhược điểm trên, CR vẫn chấm điểm "đáng mua" cho RAV4 vì 3 ưu điểm đã nhắc tới ở đầu, kết hợp với trải nghiệm lái được nâng cao nhờ khung gầm toàn cầu TNGA.

Đánh giá nhanh Toyota RAV4 2019

Tham khảo: AutoEvolution