Mazda CX-5 là dòng SUV best-seller và cũng là "nguồn sống" của thương hiệu Nhật trong thời gian qua trong bối cảnh đội hình sedan phổ thông của họ bắt đầu đi xuống. Tuy nhiên, tương lai của xe đang bị đặt trước một dấu hỏi không nhỏ với sự xuất hiện của CX-50 nói riêng và đội hình CX mới nói chung bên cạnh việc công nghệ xe sử dụng có thể không phải là loại hiện đại nhất.

Trao đổi với Drive, Alistair Doak, Giám đốc Tiếp thị Mazda Australia, cho biết họ không thể nói trước về việc Mazda CX-5 kế tiếp sẽ có phiên bản hybrid hay không. Dù vậy, hãng thừa nhận việc có một cấu hình như trên là cần thiết trong bối cảnh thị hiếu người tiêu dùng toàn cầu đang thay đổi sang hướng chuộng các xe có công nghệ điện hóa nhiều hơn.

Mazda CX-5 đời mới có thể đi ngược xu hướng này - Ảnh 1.

Trong kế hoạch của Mazda từ nay tới 2025, hãng khẳng định họ có 5 mẫu xe hybrid, 5 xe hybrid sạc điện và 3 xe thuần điện ở thời điểm nói trên, dù vậy vẫn chưa thể nói trước Mazda CX-5 có nằm trong số này hay không. Mazda CX-60 công bố mới đây mới chỉ là mẫu xe hybrid sạc điện đầu tiên của thương hiệu Nhật trên thị trường.

Thế hệ hiện tại của Mazda CX-5 ra mắt vào 2017 và trái với những tin đồn trước đó, xe sẽ không lên đời trong năm 2022 mà sẽ phải chờ tới ít nhất 2023. Trong những tuần qua 2 cựu binh từng là trụ cột của Mazda là Mazda6 và CX-5 đều đã đón nhận những thông tin không quá tích cực.

Mazda CX-5 đời mới có thể đi ngược xu hướng này - Ảnh 2.

Mazda6 đời mới vẫn dùng lại khung gầm cũ...

Trong khi CX-5 chưa chắc có một bản hybrid (giúp xe tiết kiệm hiệu suất nhiên liệu, giảm khí thải và do đó đạt chuẩn kinh doanh tại các thị trường phương Tây) thì Mazda6 đời mới được xác nhận không dùng chung khung gầm dẫn động cầu sau và động cơ 6 xy-lanh giống dàn SUV từ CX-60 trở lên.

Tham khảo: Drive

Mazda CX-5 đời mới có thể đi ngược xu hướng này - Ảnh 3.
https://autopro.com.vn/mazda-cx-5-doi-moi-tu-lam-kho-minh-vi-thieu-sot-nay-20220328132916676.chn