Ngày 8/9, trang Autospy đăng tải hình ảnh Mazda CX-5 2022 đang có mặt tại Trung Quốc. Đây là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) với một số thay đổi dễ dàng nhận ra ở bên ngoài. Hiện tại, Mazda CX-5 phân phối ở Trung Quốc sử dụng chung thiết kế với thị trường trên toàn cầu, do đó phiên bản CX-5 2022 về Việt Nam trong thời gian tới khả năng cao mang kiểu dáng tương tự.

Mazda CX-5 2022 lần đầu lộ diện: Ngoại hình gọn gàng, ra mắt tháng 12, tham vọng áp đảo Honda CR-V và Hyundai Tucson - Ảnh 1.

Mazda CX-5 2022 xuất hiện tại Trung Quốc.

Qua hình ảnh, có thể nhận ra cụm đèn pha và đèn hậu mới cùng lưới tản nhiệt thay đổi kiểu dáng. Cản trước và cản sau được tái thiết kế cho tổng gọn gàng và thanh thoát hơn, tương tự những sản phẩm khác của Mazda thời gian gần đây. Trước đó, tờ Creative Trend cho biết, đèn pha của CX-5 2022 sử dụng cụm 20 bóng LED, tích hợp công nghệ đèn pha thích ứng. Xe dự kiến ra mắt vào tháng 12 tới đây, trước khi trình làng thế hệ mới vào năm 2022 hoặc 2023.

Theo truyền thông Nhật Bản, Mazda CX-5 2022 sẽ có phiên bản cao cấp mang kiểu dáng phong cách thể thao với lưới tản nhiệt màu đen, trong khi các phiên bản thấp cấp sở hữu ngoại hình vững chắc và trung tính hơn.

Mazda CX-5 2022 lần đầu lộ diện: Ngoại hình gọn gàng, ra mắt tháng 12, tham vọng áp đảo Honda CR-V và Hyundai Tucson - Ảnh 2.

Hiện chưa có thông tin về khoang nội thất, chỉ có tin đồn về ghế ngồi được cải thiện để tăng sự thoải mái cho hành khách. Các dòng xe Mazda được nâng cấp đều được bổ sung tính năng, công nghệ nên người dùng hoàn toàn có thể mong chờ điều này trên CX-5 mới.

Bản nâng cấp của Mazda CX-5 cho thấy dòng xe này sẽ tồn tại ít nhất vài năm nữa, đồng nghĩa CX-50 sắp ra mắt không đóng vai trò thay thế, mà được bán song song như cặp đôi CX-3 và CX-30. Người dùng hoàn toàn có thể chờ đợi một phiên bản CX-5 "sang" hơn với tên gọi CX-50 sử dụng động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng và nền tảng mới.

Tờ CarsGuide của Úc cho rằng, hệ truyền động của phiên bản mới không khác đời cũ. Tại Việt Nam, Mazda CX-5 hiện có 5 phiên bản đi cùng 2 tùy chọn động cơ. Động cơ 2.0L cho công suất 154 mã lực và mô-men xoắn 200Nm, còn động cơ 2.5L cho công suất 188 mã lực và mô-men xoắn 252Nm. Hộp số tự động 6 cấp, tùy chọn hệ dẫn động cầu trước hoặc bốn bánh AWD. 

Ảnh: Autospy

Mazda CX-5 2022 lần đầu lộ diện: Ngoại hình gọn gàng, ra mắt tháng 12, tham vọng áp đảo Honda CR-V và Hyundai Tucson - Ảnh 5.