Trong những ngày giáp Tết Nguyên Đán, một chiếc Mazda CX-4 được bắt gặp lăn bánh tại Hà Nội. Đây là mẫu xe mà không ít người Việt mong muốn được bán tại Việt Nam. Hiện tại, THACO chưa công bố bất cứ kế hoạch nào liên quan tới việc phân phối CX-4 trong thời gian tới.

Chiếc xe này thực chất mang biển số Lào và sang Việt Nam chơi. Ngạc nhiên hơn, CX-4 không nằm trong danh mục sản phẩm của Mazda tại Lào, tức là chiếc xe này được nhập về qua doanh nghiệp tư nhân và không bán đại trà.

Chiếc Mazda CX-4 lăn bánh tại Hà Nội mang biển số Lào.

Mazda CX-4 ra mắt lần đầu vào năm 2016, vốn là mẫu xe được sản xuất riêng cho thị trường Trung Quốc. Một chiếc CX-4 đã từng xuất hiện tại Úc nhưng đại diện Mazda quốc gia này xác nhận sẽ không bán. Chiếc xe được dự đoán cũng được nhập về nhỏ lẻ, và chiếc CX-4 tại Lào cũng tương tự. Do đó, ít có cơ hội CX-4 được bán chính hãng tại Việt Nam.

Sỡ dĩ CX-4 không được bán ra thị trường ngoài bởi theo giám đốc R&D của Mazda, mẫu xe này có thiết kế dành riêng cho Trung Quốc. Xe có trục cơ sở tương đương CX-5 nhưng chiều dài tổng thể nhỉnh hơn 78 mm. Mui xe vuốt dạng coupe.

Chi tiết Mazda CX-4 2018 tại Trung Quốc. Nguồn: Autohome.

Ngoài kiểu dáng, CX-4 có những trang bị tương đương CX-5. Động cơ xe cũng có 2 tuỳ chọn máy xăng 2 lít và 2,5 lít. Hộp số tự động 6 cấp. Thiết kế nội thất CX-4 gần như bản sao của CX-5.

Tuy CX-4 nhiều khả năng không được bán tại Việt Nam, mẫu xe đàn anh CX-8 sẽ được bán trong nước trong tương lai. Thời gian cụ thể chưa được hé lộ. Hiện tại, dòng xe crossover của Mazda được phân phối tại Việt Nam có các mẫu CX-5 và CX-9. Trong đó, CX-9 chỉ được nhập với số lượng đếm trên đầu ngón tay.