Theo thông tin được tờ Go Auto đăng tải, CX-3 đang bán rất chạy tại các thị trường nơi xe có mặt. Nhận ra điều đó, Mazda đang có ý định thay đổi toàn diện chiếc crossover để giới thiệu tới các khu vực tiềm năng khác. Thế hệ kế tiếp của CX-3 vì thế hứa hẹn sẽ thay đổi khung gầm từ dùng chung với Mazda2 chuyển sang Mazda3, nhờ thế cải thiện kích cỡ xe giúp đủ sức cạnh tranh với Toyota C-HR hay Hyundai Kona.

Mazda CX-3 lột xác để cạnh tranh Honda HR-V, Hyundai Kona - Ảnh 1.

Mazda CX-3

Thêm vào đó, khung gầm Mazda3 này cũng không phải loại đang được sử dụng trên thế hệ hiện hành mà là bản SkyActiv II phát triển cho phân khúc xe cỡ nhỏ hoàn toàn mới của thương hiệu Nhật. Không chỉ bền, vững chãi và cững chắc hơn, khung gầm này còn tích hợp hệ thống treo trục xoắn phía sau.

Mazda CX-3 lột xác để cạnh tranh Honda HR-V, Hyundai Kona - Ảnh 2.

Theo Go Auto, thể tích khoang hành lý CX-3 mới sẽ tăng đáng kể so với con số khiêm tốn chỉ 264 lít hiện giờ. Cách bài trí của toàn bộ nội thất từ táp lô tới các hàng ghế cũng sẽ được làm lại để người dùng dễ tiếp cận, đồng thời mang đến độ tiện nghi và rộng rãi cùng khả năng cách âm tốt hơn.

Ngoài ra, CX-3 cũng sẽ được bổ sung các tùy chọn động cơ SkyActiv-X đánh lửa không cần bugi giúp tối ưu hiệu suất nhiên liệu đồng thời cải thiện khả năng vận hành. Dòng động cơ này có công suất xấp xỉ 187 mã lực và 230 Nm mô-men xoắn.

Mazda CX-3 thế hệ mới sẽ ra mắt vào cuối 2019 hoặc đầu 2020.

Tham khảo: Go Auto