Mazda vừa đăng ký bản quyền một series tên gọi cho các dòng sản phẩm mới của mình tại châu Âu, trong đó có một cái tên rất gây chú ý cho giới hâm mộ xe thể thao.

Theo tờ Auto Guide, thương hiệu Nhật đã đặt hàng trước tên gọi MX-30. Tiền tố MX này trước giờ được dùng cho các dòng xe hiệu suất cao của thương hiệu Nhật, bao gồm MX-5 Miata, MX3 coupe cỡ nhỏ và MX-6 2 cửa cỡ trung.

Mazda chơi lớn: Đăng ký hết tên xe từ CX-10 tới tận CX-90 - Ảnh 1.

Xét tới mức độ phổ biến và thành công của xe thể thao trên thị trường hiện giờ, có lẽ Mazda sẽ không liều mình ra mắt xe 2 chỗ cỡ nhỏ nữa mà thay vào đó sẽ pha trộn chút crossover, điển hình là dòng tên CX-30 vừa ra mắt trong quý II.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng Mazdaspeed hay MPS đã không được hãng xe Nhật sử dụng trong thời gian rất lâu nên cũng có khả năng MX-30 ám chỉ một phiên bản thể thao có sẵn của CX-30.

Mazda chơi lớn: Đăng ký hết tên xe từ CX-10 tới tận CX-90 - Ảnh 2.

Bên cạnh dòng tên MX, hãng còn tiện tay đăng ký luôn hàng loạt tên gọi của series CX từ CX-10 tới CX-90. Như vậy nhiều khả năng Mazda sẽ có 1 series SUV tại châu Âu chạy song song với các bản toàn cầu như CX-50 hay CX-80.

Tham khảo: Auto Guide

Mazda chơi lớn: Đăng ký hết tên xe từ CX-10 tới tận CX-90 - Ảnh 3.