Thế hệ mới của chiếc bán tải Nhật thay thế người tiền nhiệm đã có mặt trên thị trường 9 năm ròng rã. Ảnh teaser mới nhất dù vẫn khá mờ mịt nhưng đã cho ta thấy cái nhìn khá chi tiết về cụm đèn pha cũng như một phần đầu xe.

Đúng như dự kiến, thiết kế BT-50 và Isuzu D-Max dù chung khung gầm nhưng hoàn toàn không giống nhau, thay vào đó cái tên tới từ Mazda ứng dụng đặc trưng ngôn ngữ thiết kế Kodo. Ca pô, cản trước và cả đầu xe nói chung đã được làm lại vóc dáng toàn diện, tương tự là thiết kế chi tiết của đèn pha với đèn ban ngày dạng tròn làm đôi phần gợi nhớ tới SUV Ford Bronco sắp ra mắt.

Mazda BT-50 thế hệ mới lại nhá hàng, chuẩn bị cho lễ ra mắt ngày mai - Ảnh 1.

Tản nhiệt trung tâm đầu xe cũng mang chất Kodo khá rõ ràng, đồng thời trang bị thêm lớp viền chrome khá dày bên ngoài kéo sang đỡ lấy viền dưới cụm đèn pha. Nếu chỉ tính riêng thiết kế dạng thanh ngang bên trong, chi tiết này có phần giống CX-9.

Đầu xe là vậy nhưng đuôi xe có vẻ sẽ lấy phần lớn giao diện đèn hậu từ Isuzu D-Max thể hiện qua vị trí và hình dạng đèn dọc.

Mazda BT-50 thế hệ mới lại nhá hàng, chuẩn bị cho lễ ra mắt ngày mai - Ảnh 2.

Các tùy chọn động cơ và hộp số trên BT-50 cũng sẽ tương đồng với Isuzu D-Max chẳng hạn các dòng 1.9L 148 mã lưc, 350 Nm hay 3.0L 187 mã lực, 450 Nm kết hợp với hộp số tự động/sàn 6 cấp.

Tham khảo: Paultan

Mazda BT-50 thế hệ mới lại nhá hàng, chuẩn bị cho lễ ra mắt ngày mai - Ảnh 3.