Mazda BT-50 mới đã về Việt Nam: Thêm tính năng, thay giá bán

Theo thông tin từ phía đại lý, những chiếc Mazda BT-50 mới nhập khẩu về sẽ được giao sớm nhất cuối tháng 7 hoặc sang đầu tháng 8. Xe có thêm 2 phiên bản cao cấp hơn. Đồng thời, 2 bản cũ được dự kiến giảm giá. Xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Mức giảm cao nhất là 25 triệu đồng cho phiên bản số sàn. Phiên bản một cầu số tự động giảm 21 triệu đồng. Đây là giá dự kiến được đại lý chào khách đặt cọc nhưng được cho là sát với giá thực tế mà THACO sẽ công bố trong thời gian tới.

Mazda BT-50 mới đã về Việt Nam: Thêm tính năng, thay giá bán - Ảnh 1.

Bảng giá dự kiến xe Mazda BT-50 2018 được đại lý công bố.

Phiên bản một cầu số tự động mới được nâng cấp thêm đèn định vị ban ngày, đèn sương mù, ghế lái chỉnh điện, màn hình DVD trung tâm, tích hợp định vị GPS và camera lùi. Giá xe cao hơn bản thường 50 triệu đồng. Ngoài ra, Mazda đưa phiên bản động cơ 3,2 lít dẫn động 2 cầu quay trở lại.

Như vậy, Mazda BT-50 2018 sẽ có 2 loại động cơ diesel. Loại 2,2 lít cho công suất 148 mã lực và mô-men xoắn 375 Nm, kết hợp số sàn 6 cấp hoặc tự động 6 cấp. Loại 3,2 lít cho công suất 197 mã lực và mô-men xoắn 470 Nm, kết hợp số tự động 6 cấp. Máy 3,2 lít trên BT-50 từng được dùng trên Ford Ranger nhưng tới đây Ford Việt Nam sẽ bỏ động cơ này và thay bằng máy mới.

Thiết kế nội, ngoại thất mẫu bán tải này vẫn giữ nguyên như năm ngoái. Các trang bị cơ bản không thay đổi và chỉ thêm một vài nâng cấp ở bản cao cấp hơn (ATH). Trong khi đó, tại Úc, mẫu bán tải của Mazda đã có một số thay đổi về ngoại hình.

BT-50 là mẫu xe nhập khẩu duy nhất của Mazda tại Việt Nam, do vướng Nghị định 116 nên thời điểm này mới về nước. Trong năm 2017, khi nguồn hàng các mẫu bán tải không bị ảnh hưởng, Mazda BT-50 là mẫu xe bán chạy thứ 3 trong phân khúc, nhưng cách biệt khá xa sau Chevrolet Colorado và Ford Ranger.