Ngay sau khi Mazda3 hoàn toàn mới ra mắt với hứa hẹn trở thành thế hệ bắt mắt nhất, hiệu quả nhất với thiết kế hiện đại và động cơ SkyActiv-X tân tiến, thương hiệu Nhật một lần nữa làm khách tham quan triển lãm Los Angeles bất ngờ với một thông tin còn nóng sốt hơn.

Theo chia sẻ của Mazda với tờ Autocar, mẫu xe điện đầu tiên do họ sản xuất sẽ ra mắt thị trường vào năm 2020 với nền tảng khung gầm hoàn toàn mới chứ không dựa theo bất cứ dòng xe hiện hành nào. Chưa rõ mẫu EV của Mazda nhắm tới phân khúc nào.

Mazda bất ngờ hé lộ mẫu xe hoàn toàn mới khi chê nhiều đối thủ như tủ lạnh, không phải xe 4 bánh - Ảnh 1.

Theo lời giám đốc thiết kế Mazda Ikuo Maeda, thiết kế xe vẫn sẽ tuân theo đúng triết lý hiện tại của họ thay vì bị tương lai hóa như các hãng xe khác từng làm, chẳng hạn như Mercedes với EQ. Giám đốc thiết kế khu vực châu Âu của họ là Jo Stenuit cũng đồng tình với nhận định này khi cho rằng nhiều mẫu xe điện của các thương hiệu khác trông giống... tủ lạnh hơn là một cỗ máy 4 bánh.

Trước đó vào năm 2017, Mazda, Toyota và Denso đã từng công bố hợp tác phát triển công nghệ cho xe điện, do đó có thể Mazda sẽ sử dụng những tiến bộ mà Toyota từng đạt được với Prius hay RAV4 EV. Tuy vậy, nền tảng xe vẫn là của riêng Mazda do họ đã âm thầm phát triển từ trước khi đạt được hợp tác này.

Tham khảo: Autocar