Theo đó, Mazda vừa công bố bất cứ dòng xe nào của họ sản xuất từ 2014 tới nay trang bị hệ thống thông tin giải trí Mazda Connect sẽ có thể nâng cấp phần cứng và phần mềm tại các đại lý chính hãng để tích hợp thêm Apple CarPlay và Android Auto. Thêm vào đó, hệ thống Mazda Connect cũng sẽ được nâng lên bản mới nhất và tích hợp thêm công USB để sạc và kết nối thiết bị.

Theo Mazda, số tiền khách hàng phải bỏ ra cho một lần nâng cấp này là 199 USD. Hiện, có 3 dòng xe Mazda đã sở hữu sẵn số trang bị nói trên là CX-5 2019, CX-9 2019 và Mazda6 2018. Ngoài ra, các mẫu xe Mazda3 2019 sản xuất sau ngày 1/10 cũng đã tích hợp đầy đủ những tính năng trên.

Mazda bắt đầu tích hợp Apple CarPlay và Android Auto lên xe cũ - Ảnh 1.

Theo thông tin được Google và Apple công bố, hiện đã có gần 30 thương hiệu trang bị cả Apple CarPlay và Android Auto trên một vài dòng xe của mình, bao gồm Acura, Alfa Romeo, Aston Martin, Audi, Buick, Cadillac, Chevrolet, Chrysler, Dodge, Fiat, Ford, Genesis, GMC, Honda, Hyundai, Jeep, Kia, Lamborghini, Lincoln, Maserati, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Ram, Subaru và Volkswagen.

Trong khi đó, Bentley, BMW, Ferrari, Mini, Porsche, Toyota và Volvo mới trang bị Apple CarPlay và chưa đạt được thỏa thuận với Google. Ở chiều ngược lại (chỉ Android Auto, không có Apple CarPlay) là Smart, Infiniti, Jaguar và Land Rover.

Tham khảo: CarBuzz